Home Học tiếng Trung online Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7

Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7

by Nguyễn Phương Thảo
277 views
Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7
5/5 - (2 bình chọn)

Bài học tiếng Trung thương mại chủ đề luyện kỹ năng dịch bài 7

Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7 là nội dung chính của bài giảng ngày hôm nay được trích từ nguồn tài liệu học tiếng Trung online uy tín của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Bài học mà chúng tôi gửi đến cho các bạn được biên soạn dựa theo bộ sách giáo trình tiếng Trung ChineMaster 8 tập. Nội dung của bài học hôm nay Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7  sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều kỹ năng dịch tiếng Trung hiệu quả và hợp lý dành cho nhwunxg bạn học viên đã có kiến thức nền cơ bản của tiếng Trung. Toàn bộ các bài học được chúng tôi gửi cho các bạn đều nằm trong lộ trình đào tạo kiến thức tiếng Trung thương mại của Thầy Vũ được rất nhiều học viên ủng hộ. Các bài giảng sẽ được đăng mỗi ngày trên kênh Học tiếng Trung online,một trong những kênh học trực tuyến nổi tiếng và phổ biến của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM Sài Gòn Cơ sở  và Trung tâm tiếng Trung ChineMaster quận Thanh Xuân Hà Nội. Các bạn học viên nhớ ghé kênh để học tập thường xuyên nhé.

Các bạn xem chi tiết bài học Bài giảng luyện dịch tiếng Trung thương mại được Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ đặc biệt biên soạn và đăng tải cho tất cả các bạn tại link sau đây nhé. Các bạn cần nắm vững bài này để có thể có kỹ năng dịch thuật tốt hơn.

Tài liệu luyện dịch tiếng Trung thương mại

Khóa học tiếng Trung thương mại online cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ sử dụng giáo trình tiếng Trung thương mại toàn tập được chúng tôi cập nhật thông tin ở phía dưới đây dành cho những bạn nào có khoảng cách xa so với Trung tâm tiếng Trung ChineMaster và muốn đăng ký học thêm kiến thức,hãy xem qua thông tin học phí cũng như lịch học tại link sau đây nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại online cùng Thầy Vũ

Khóa học oder Taobao 1688 Tmall bổ ích được Thầy Vũ mở ra chính là để dành cho những học viên có nhu cầu sử dụng hay buôn bán hàn Trung Quốc nội địa giá rẻ mà vẫn chất lượng. Đây được xem là một trong những khóa học có đông học viên theo học nhất

Khóa học oder Taobao 1688 Tmall bổ ích

Bạn nào còn chưa cài đặt bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin của Thầy Vũ thì hãy ấn vào link dưới đây để tham khảo toàn bộ hướng dẫn dowload bộ gõ phiên âm tiếng Trung miễn phí và sau đó tải ngay theo hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ nhé.

Dowload bộ gõ phiên âm tiếng Trung miễn phí

Trung tâm Tiếng Trung quận 10 tiếng Trung Thầy Vũ ChineMaster của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ cũng là chủ của Trung tâm luôn cố gắng trau dồi thêm kiến thức để mở ra nhiều ứng dụng và khóa học tốt để có thể phục vụ cho việc học của tất cả mọi người. Và luôn luôn ưu tiên đưa chất lượng dạy và học của học viên lên hàng đầu để không ngừng cố gắng bồi đắp và cải thiện hệ thống dạy học của chúng tôi đạt đến mức tốt nhất và ưu việt nhất.

Khóa học tại Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân

Khóa học tại Trung tâm tiếng Trung quận 10 TPHCM

Đăng ký lớp học tiếng Trung online qua Skype Thầy Vũ để có nắm được kiến thức tiếng Trung ngay cả khi các bạn ở nhà và không thể học trực tiếp tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster,thông tin chi tiết các bạn hãy tham khảo ở link sau đây nha.

Học tiếng Trung online qua Skype cùng Thầy Vũ

Bảng từ vựng tiếng Trung thương mại tổng hợp lại tất cả những từ vựng mà các bạn sẽ phải gặp qua khi làm việc trong môi trường thương mại văn phòng công ty. Chính vì thế các bạn bắt buộc phải học và nhớ thật kỹ những từ vựng dưới đây nhé.

Tổng hợp từ vựng tiếng Trung thương mại

Tài liệu Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7

Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7 tiếp tục chương trình đào tạo trực tuyến khóa học tiếng Trung thương mại online uy tín của ThS Nguyễn Minh Vũ trên trang web học tiếng Trung online miễn phí của Trung tâm tiếng Trung online ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn. Các bạn học viên cần chuẩn bị đầy đủ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster và bộ giáo trình tiếng Trung ChineMaster nhé. Bạn nào chưa có thì liên hệ Thầy Vũ zalo 090 468 4983 hoặc telegram 090 325 4870 để đặt mua trực tuyến nhé. Các bạn có thể mua phiên bản mềm file pdf mp3 của bộ sách giáo trình này. Sau khi các bạn chuyển khoản tiền sách giáo trình xong thì Thầy Vũ sẽ gửi link tải vào trong gmail của các bạn. Toàn bộ quá trình giao dịch đều rất nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ nhận được sản phẩm CHẤT XÁM của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ mà không cần phải mất thời gian chờ đợi shipper giao hàng đến địa chỉ nhà bạn. Thật sự mà nói thì đây là một sự phát triển mang tính cách mạng của toàn hệ thống Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn. Phiên bản mềm giáo trình tiếng Trung pdf mp3 của Thầy Vũ chủ biên và biên soạn sẽ liên tục được update thường xuyên theo định kỳ hàng tuần hàng tháng hàng quý và hàng năm để học viên được tiếp cận với nguồn tri thức CHẤT XÁM bất tận của ThS Nguyễn Minh Vũ là Tác giả của rất nhiều đầu sách giáo trình tiếng Trung và các loại sách học tiếng Trung uy tín và chất lượng. Các bạn hãy theo dõi hàng ngày những tài liệu học tiếng Trung miễn phí của Thầy Vũ trên trang web này nhé.

甚至亚马逊和苹果也在努力应对全球供应链紧缩。

两家公司周四公布的收入结果均低于华尔街分析师的预期,并警告称,供应链问题可能会对 12 月季度的业务构成压力。

亚马逊截至 9 月 30 日止三个月的销售额和利润均未达到华尔街预期——这对互联网巨头来说是罕见的。该公司公布的净销售额为 1108 亿美元,同比增长 15%,但低于分析师预测的 1116 亿美元。

本季度的净收入较上年同期下降至 32 亿美元,远低于分析师预期的 46 亿美元。

亚马逊 CEO Andy Jassy 在一份声明中警告说,在即将到来的第四季度,该公司的消费者业务预计将产生数十亿美元的额外成本。他说,这些成本是“当我们通过劳动力供应短缺、工资成本增加、全球供应链问题以及运费和运输成本增加进行管理时——同时尽一切努力最大限度地减少这个假期对客户和销售合作伙伴的影响。 .”

苹果公布的季度销售额为 834 亿美元,略低于分析师的预期。 iPhone 的销售额也低于分析师的预期,为 389 亿美元。

在报告结果后与分析师举行的电话会议中,首席执行官蒂姆库克 (Tim Cook) 重点关注这样一个事实,即尽管供应紧张,苹果仍设法公布了季度销售记录。 “需求非常强劲,”他说,但他也指出,“超出预期的供应限制”,包括硅片短缺和“相关的制造中断”,对业务产生了 60 亿美元的负面影响。

周四盘后交易中,亚马逊 (AMZN) 股价下跌多达 5%,苹果 (AAPL) 股价下跌逾 4%。

近几个月来,由大流行引起的供应链中断和人员配备问题不断升级,波及多个行业。一些零售商、制造商和经济学家警告说,全球供应链的限制不仅会导致今年假期的折扣减少,而且还会导致商店货架上的产品可能短缺。

多年来,苹果为其各种硬件产品建立了完善的供应链,而亚马逊则为交付开发了先进的物流运作。供应担忧也拖入了两家公司的重要时期:对于亚马逊来说,这是至关重要的假日购物季,对于苹果来说,包括 iPhone 13 系列在内的几款新产品的推出。

亚马逊此前曾警告说,与去年相比,2021 年下半年的增长可能会放缓,因为随着疫苗的推出,更多的人将回归线下购物而不是在线订购。事情似乎还没有好转。亚马逊现在预计今年最后三个月的增长将比往常慢得多。

苹果首席财务官 Luca Maestri 在周四的公司财报电话会议上表示,苹果拒绝提供 12 月季度的收入指导,“鉴于近期全球范围内持续存在不确定性”。 “我们估计 12 月季度供应限制的影响将更大。尽管存在这一挑战,但我们看到对我们产品的需求很高,”他说。

Facebook 新公司名称 Meta 的消息很快引起了互联网的嘲笑。

“我们承认的唯一元数据,”作家米切尔克拉克发推文说,他发布了一张前 NBA 球员元世界和平(原名罗恩阿泰斯特)的照片。

喜剧作家马特·奥斯瓦尔特 (Matt Oswalt) 在推特上写道:“‘Meta’ 是‘我在高中时迷恋的女孩’的缩写,几年后才发现她在 Facebook 上发布了反疫苗链接和汤姆汉克斯恋童癖理论。”

更名之际,该公司将重点转移到“元宇宙”,它指的是在新的在线领域中结合虚拟和增强现实技术的努力。

与此同时,在一名举报人泄露了数百份内部文件后,该公司也面临着现实世界的问题,这些文件深入了解了公司的内部文化、错误信息和仇恨言论审核的方法、对其新闻源算法的内部研究以及沟通与 1 月 6 日的起义有关。

虽然一些笑话和模因轻松有趣,但其他人则采用了较暗的语气。

“重命名’Facebook’Meta’解决了重命名’酷刑”增强审讯’所做的同样类型的问题,”科学家马特布拉兹发推文说。他指的是中央情报局在 9/11 袭击后从可疑恐怖分子那里提取信息的技术。

“需要一段时间才能习惯说‘他在一个 META 团体中被激进化了’,”特雷弗·诺亚每日秀的一条推文写道。一些公司甚至加入进来取笑这个新名称。

她的律师周四表示,一名 1 月 6 日的暴徒在福克斯新闻采访中淡化了暴动,她因袭击国会大厦而被判缓刑一天,她的律师“由劳拉·英格拉汉姆扮演”并操纵粉饰袭击事件。

安娜·摩根·劳埃德 (Anna Morgan-Lloyd) 于 6 月因成为第一个因在起义中的作用而被判刑的国会暴动者而受到全国关注。她在法庭上表达了情感上的道歉,并发誓她在 1 月 6 日之后政治觉醒——并且她避免了入狱。一天后,她参加了福克斯新闻的“英格拉汉角”节目,似乎在为参与袭击的“非常有礼貌”的人辩护。

她的律师希瑟·沙纳周四在一次无关的法庭听证会上表示,摩根-劳埃德“由劳拉·英格拉汉姆扮演”,并指责这位保守的福克斯新闻主持人利用一位疲惫不堪的祖母在 1 月 6 日左右推动支持特朗普的反驳。

英格拉汉姆和其他福克斯新闻人士几个月来一直在淡化暴力事件,为一些暴徒辩护,并相信 1 月 6 日的阴谋论。

Shaner 说,Morgan-Lloyd 在播出之前与 Ingraham 进行了交谈,这是电视新闻的正常做法。在那场场外谈话中,英格拉汉姆问了“40 到 50”个问题,摩根-劳埃德说了很多她在法庭上说过的话——她没有看到暴力,但后来才知道,而且她深深地对她进入国会大厦感到抱歉和羞愧。

福克斯新闻发言人否认摩根-劳埃德直接与英格拉汉姆交谈,但表示“该节目的制片人对摩根-劳埃德进行了预采访,这是电视新闻的正常做法。”

冗长的预采访在更短的直播中被提炼出来的情况并不少见,但是当摩根-劳埃德在她的节目中时,英格拉汉姆选择了一个非常具体的提问方式。在简短的直播采访中,英格拉汉姆关注的是摩根-劳埃德是否参与了暴力事件,或者她是否亲眼目睹了任何人袭击警察。她说人们“很有礼貌”,并声称她进入国会大厦只是为了保护一名 74 岁的妇女。
在回应采访时,沙纳说:“我很生气。我感到被羞辱。我感到被出卖了。”

“她被耍了,”沙纳周四在法庭上谈到福克斯新闻采访时说。 “而且她不想重新播出并纠正她在播出中发生的事情。一个人很难出现在福克斯新闻,甚至是其他网络上,因为他们对电视节目真的不太感兴趣。 “在创造感觉和娱乐方面比他们更真实。这是一个愚蠢而可怕的想法。”

她的律师说,采访给人的印象是摩根-劳埃德并不后悔,但事实并非如此。律师说,她的委托人已经支付了 500 美元的赔偿金,这是她惩罚的一部分,以帮助弥补国会大厦的损失,她已经完成了 120 小时的社区服务。

沙纳周四还表示,摩根-劳埃德在接受福克斯新闻采访后立即给处理她案件的法官写了一封信。这位律师没有回答 CNN 要求就此案发表更多评论的请求,而且这封信还没有出现在公开法庭的案卷中。

几位处理 1 月 6 日案件的法官在对其他暴徒判刑时表达了对摩根-劳埃德的情况的担忧,因为他们试图确定暴徒是真的悔恨还是只是想避免被监禁。在周四对另一名暴徒的量刑听证会上,首席法官贝丽尔豪厄尔援引摩根-劳埃德的话说,“法官是人,我们可以玩。”

福克斯新闻和其他右翼媒体在助长叛乱中发挥的作用已成为 1 月 6 日案件中反复出现的主题。许多骚乱者表示,他们对有关选民欺诈的新闻报道感到震惊,此后他们已将政治新闻从媒体中剔除。一位律师臭名昭著地声称他的委托人冲进国会大厦是因为他有“Foxitus”。

托马斯·西比克(Thomas Sibick)的律师本周告诉法官,在 2020 年大选后,西比克一直“在狂热的阶段观看福克斯新闻”,并“被华盛顿特区警官迈克尔·法诺内(Michael Fanone)声称被盗选举。”一名法官将西比克从监狱释放,并命令他在软禁期间不得观看政治新闻。

“我不会命令他不看福克斯新闻,”联邦法官艾米伯曼杰克逊打趣道,但法律要求西比克避免在电视上播放所有政治新闻。 “也没有 MSNBC。”

如果全食超市购物者注意到通过 Amazon Prime 下的订单收取 9.95 美元的新送货费,他们可能会感到震惊。

2017 年收购 Whole Foods 的亚马逊 (AMZN) 此前曾为 Prime 会员提供两小时免费送货服务,但上个月警告购物者将收取新费用。

Giáo án bài giảng trực tuyến lớp Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7 của Thầy Vũ hôm nay gồm rất nhiều phần quan trọng, vì vậy các bạn hãy thật sự tập trung lắng nghe Thầy Vũ đi bài trên lớp và ghi chép đầy đủ vào vở nhé.

Shènzhì yàmǎxùn hépíngguǒ yě zài nǔlì yìngduì quánqiú gōngyìng liàn jǐnsuō.

Liǎng jiā gōngsī zhōu sì gōngbù de shōurù jiéguǒ jūn dī yú huá’ěrjiē fēnxī shī de yùqí, bìng jǐnggào chēng, gōngyìng liàn wèntí kěnéng huì duì 12 yuè jìdù de yèwù gòuchéng yālì.

Yàmǎxùn jiézhì 9 yuè 30 rì zhǐ sān gè yuè de xiāoshòu é hé lìrùn jūn wèi dádào huá’ěrjiē yùqí——zhè duì hùliánwǎng jùtóu lái shuō shì hǎnjiàn de. Gāi gōngsī gōngbù de jìng xiāoshòu é wèi 1108 yì měiyuán, tóngbǐ zēngzhǎng 15%, dàn dī yú fēnxī shī yùcè de 1116 yì měiyuán.

Běn jìdù de jìng shōurù jiào shàng nián tóngqí xiàjiàng zhì 32 yì měiyuán, yuǎn dī yú fēnxī shī yùqí de 46 yì měiyuán.

Yàmǎxùn CEO Andy Jassy zài yī fèn shēngmíng zhōng jǐnggào shuō, zài jíjiāng dàolái de dì sì jìdù, gāi gōngsī de xiāofèi zhě yèwù yùjì jiāng chǎnshēng shù shí yì měiyuán de éwài chéngběn. Tā shuō, zhèxiē chéngběn shì “dāng wǒmen tōngguò láodònglì gōngyìng duǎnquē, gōngzī chéngběn zēngjiā, quánqiú gōngyìng liàn wèntí yǐjí yùnfèi hé yùnshū chéngběn zēngjiā jìnxíng guǎnlǐ shí——tóngshí jǐn yīqiè nǔlì zuìdà xiàndù de jiǎnshǎo zhège jiàqī duì kèhù hé xiāoshòu hézuò huǒbàn de yǐngxiǎng. .”

Píngguǒ gōngbù de jìdù xiāoshòu é wèi 834 yì měiyuán, lüè dī yú fēnxī shī de yùqí. IPhone de xiāoshòu é yě dī yú fēnxī shī de yùqí, wèi 389 yì měiyuán.

Zài bàogào jiéguǒ hòu yǔ fēnxī shī jǔxíng de diànhuà huìyì zhōng, shǒuxí zhíxíng guān dì mǔ kù kè (Tim Cook) zhòngdiǎn guānzhù zhèyàng yīgè shìshí, jí jǐnguǎn gōngyìng jǐnzhāng, píngguǒ réng shèfǎ gōngbùle jìdù xiāoshòu jìlù. “Xūqiú fēicháng qiángjìng,” tā shuō, dàn tā yě zhǐchū,“chāochū yùqí de gōngyìng xiànzhì”, bāokuò guī piàn duǎnquē hé “xiāngguān de zhìzào zhōngduàn”, duì yèwù chǎnshēngle 60 yì měiyuán de fùmiàn yǐngxiǎng.

Zhōu sì pán hòu jiāoyì zhōng, yàmǎxùn (AMZN) gǔjià xiàdié duō dá 5%, píngguǒ (AAPL) gǔjià xiàdié yú 4%.

Jìn jǐ gè yuè lái, yóu dà liúxíng yǐnqǐ de gōngyìng liàn zhōngduàn hé rényuán pèibèi wèntí bùduàn shēngjí, bōjí duō gè hángyè. Yīxiē língshòu shāng, zhìzào shāng hé jīngjì xué jiā jǐnggào shuō, quánqiú gōngyìng liàn de xiànzhì bùjǐn huì dǎozhì jīnnián jià qí de zhékòu jiǎnshǎo, érqiě hái huì dǎozhì shāngdiàn huòjià shàng de chǎnpǐn kěnéng duǎnquē.

Duōnián lái, píngguǒ wéi qí gè zhǒng yìngjiàn chǎnpǐn jiànlìle wánshàn de gōngyìng liàn, ér yàmǎxùn zé wèi jiāofù kāifāle xiānjìn de wùliú yùnzuò. Gōngyìng dānyōu yě tuō rùle liǎng jiā gōngsī de zhòngyào shíqí: Duìyú yàmǎxùn lái shuō, zhè shì zhì guān zhòngyào de jiàrì gòuwù jì, duìyú píngguǒ lái shuō, bāokuò iPhone 13 xìliè zài nèi de jǐ kuǎn xīn chǎnpǐn de tuīchū.

Yàmǎxùn cǐqián céng jǐnggào shuō, yǔ qùnián xiāng bǐ,2021 nián xia bànnián de zēng cháng kěnéng huì fàng huǎn, yīnwèi suízhe yìmiáo de tuīchū, gèng duō de rén jiāng huíguīxiàn xià gòuwù ér bùshì zàixiàn dìnggòu. Shìqíng sìhū hái méiyǒu hǎozhuǎn. Yàmǎxùn xiànzài yùjì jīnnián zuìhòu sān gè yuè de zēngzhǎng jiāng bǐ wǎngcháng màn dé duō.

Píngguǒ shǒuxí cáiwù guān Luca Maestri zài zhōu sì de gōngsī cáibào diànhuà huìyì shàng biǎoshì, píngguǒ jùjué tígōng 12 yuè jìdù de shōurù zhǐdǎo,“jiànyú jìnqí quánqiú fànwéi nèi chíxù cúnzài bù quèdìng xìng”. “Wǒmen gūjì 12 yuè jìdù gōngyìng xiànzhì de yǐngxiǎng jiāng gèng dà. Jǐnguǎn cúnzài zhè yī tiǎozhàn, dàn wǒmen kàn dào duì wǒmen chǎnpǐn de xūqiú hěn gāo,” tā shuō.

Facebook xīn gōngsī míngchēng Meta de xiāoxī hěn kuài yǐnqǐle hùliánwǎng de cháoxiào.

“Wǒmen chéngrèn de wéiyī yuán shùjù,” zuòjiā mǐ qiè ěr kèlākè fǎ tuī wén shuō, tā fābùle yī zhāng qián NBA qiúyuán yuán shìjiè hé píng (yuánmíng luō ēn ā tài sī tè) de zhàopiàn.

Xǐjù zuòjiā mǎ tè·ào sī wǎ’ěr tè (Matt Oswalt) zài tuī tè shàng xiě dào:“‘Meta’ shì ‘wǒ zài gāo zhòng shí míliàn de nǚhái’ de suōxiě, jǐ nián hòu cái fāxiàn tā zài Facebook shàng fābùle fǎn yìmiáo liànjiē hé tāngmǔ hàn kè sī liàn tóng pǐ lǐlùn.”

Gēngmíng zhī jì, gāi gōngsī jiāng zhòngdiǎn zhuǎnyí dào “yuán yǔzhòu”, tā zhǐ de shì zài xīn de zàixiàn lǐngyù zhōng jiéhé xūnǐ hé zēngqiáng xiànshí jìshù de nǔlì.

Yǔ cǐ tóngshí, zài yī míng jǔbào rén xièlòule shù bǎi fèn nèibù wénjiàn hòu, gāi gōngsī yě miànlínzhe xiànshí shìjiè de wèntí, zhèxiē wénjiàn shēnrù liǎojiěle gōngsī de nèibù wénhuà, cuòwù xìnxī hé chóuhèn yánlùn shěnhé de fāngfǎ, duì qí xīnwén yuán suànfǎ de nèibù yánjiū yǐjí gōutōng yǔ 1 yuè 6 rì de qǐyì yǒuguān.

Suīrán yīxiē xiàohuà hé mó yīn qīngsōng yǒuqù, dàn qítā rén zé cǎiyòngle jiào àn de yǔqì.

“Zhòng mìngmíng’Facebook’Meta’jiějuéle zhòng mìngmíng’kùxíng”zēngqiáng shěnxùn’suǒ zuò de tóngyàng lèixíng de wèntí,” kēxuéjiā mǎ tè bù lā zī fǎ tuī wén shuō. Tā zhǐ de shì zhōngyāng qíngbào jú zài 9/11 xíjí hòu cóng kěyí kǒngbù fèn zi nàlǐ tíqǔ xìnxī de jìshù.

“Xūyào yīduàn shíjiān cáinéng xíguàn shuō ‘tā zài yīgè META tuántǐ zhōng bèi jījìn huàle’,” tè léi fú·nuò yǎ měi rì xiù de yītiáo tuī wén xiě dào. Yīxiē gōngsī shènzhì jiārù jìnlái qǔxiào zhège xīn míngchēng.

Tā de lǜshī zhōu sì biǎoshì, yī míng 1 yuè 6 rì de bàotú zài fúkèsī xīnwén cǎifǎng zhōng dànhuàle bàodòng, tā yīn xíjí guóhuì dàshà ér bèi pàn huǎnxíng yītiān, tā de lǜshī “yóu láo lā·yīng gélā hàn mǔ bànyǎn” bìng cāozòng fěnshì xíjí shìjiàn.

Ānnà·mógēn·láo āi dé (Anna Morgan-Lloyd) yú 6 yuè yīn chéngwéi dì yīgè yīn zài qǐyì zhōng de zuòyòng ér bèi pànxíng de guóhuì bàodòng zhě ér shòudào quánguó guānzhù. Tā zài fǎtíng shàng biǎodále qínggǎn shàng de dàoqiàn, bìng fāshì tā zài 1 yuè 6 rì zhīhòu zhèngzhì juéxǐng——bìngqiě tā bìmiǎnle rù yù. Yī tiānhòu, tā cānjiāle fúkèsī xīnwén de “yīng gélā hàn jiǎo” jiémù, sìhū zài wèi cānyù xíjí de “fēicháng yǒu lǐmào” de rén biànhù.

Tā de lǜshī xī sè·shā nà zhōu sì zài yīcì wúguān de fǎtíng tīngzhèng huì shàng biǎoshì, mógēn-láo āi dé “yóu láo lā·yīng gélā hàn mǔ bànyǎn”, bìng zhǐzé zhè wèi bǎoshǒu de fúkèsī xīnwén zhǔchí rén lìyòng yī wèi píbèi bùkān dì zǔmǔ zài 1 yuè 6 rì zuǒyòu tuīdòng zhīchí tè lǎng pǔ de fǎnbó.

Yīng gélā hàn mǔ hé qítā fúkèsī xīnwén rénshì jǐ gè yuè lái yīzhí zài dànhuà bàolì shìjiàn, wéi yīxiē bàotú biànhù, bìng xiāngxìn 1 yuè 6 rì de yīnmóu lùn.

Shaner shuō,Morgan-Lloyd zài bō chū zhīqián yǔ Ingraham jìnxíngle jiāotán, zhè shì diànshì xīnwén de zhèngcháng zuòfǎ. Zài nà chǎng chǎng wài tánhuà zhōng, yīng gélā hàn mǔ wènle “40 dào 50” gè wèntí, mógēn-láo āi dé shuōle hěnduō tā zài fǎtíng shàng shuōguò dehuà——tā méiyǒu kàn dào bàolì, dàn hòulái cái zhīdào, érqiě tā shēn shēn dì duì tā jìnrù guóhuì dàshà gǎndào bàoqiàn hé xiūkuì.

Fúkèsī xīnwén fāyán rén fǒurèn mógēn-láo āi dé zhíjiē yǔ yīng gélā hàn mǔ jiāotán, dàn biǎoshì “gāi jiémù dì zhì piàn rén duì mógēn-láo āi dé jìnxíngle yù cǎifǎng, zhè shì diànshì xīnwén de zhèngcháng zuòfǎ.”

Rǒngcháng de yù cǎifǎng zài gèng duǎn de zhíbò zhōng bèi tíliàn chūlái de qíngkuàng bìng bù shǎojiàn, dànshì dāng mógēn-láo āi dé zài tā de jiémù zhòng shí, yīng gélā hàn mǔ xuǎnzéle yīgè fēicháng jùtǐ de tíwèn fāngshì. Zài jiǎnduǎn de zhíbò cǎifǎng zhōng, yīng gélā hàn mǔ guānzhù de shì mógēn-láo āi dé shìfǒu cānyùle bàolì shìjiàn, huòzhě tā shìfǒu qīnyǎn mùdǔle rènhé rén xíjí jǐngchá. Tā shuō rénmen “hěn yǒu lǐmào”, bìng shēngchēng tā jìnrù guóhuì dàshà zhǐshì wèile bǎohù yī míng 74 suì de fùnǚ.
Zài huíyīng cǎifǎng shí, shā nà shuō:“Wǒ hěn shēngqì. Wǒ gǎndào bèi xiūrù. Wǒ gǎndào bèi chūmàile.”

“Tā bèi shuǎle,” shā nà zhōu sì zài fǎtíng shàng tán dào fúkèsī xīnwén cǎifǎng shí shuō. “Érqiě tā bùxiǎng chóngxīn bō chū bìng jiūzhèng tā zài bō chū zhōng fāshēng de shìqíng. Yīgè rén hěn nán chūxiàn zài fúkèsī xīnwén, shènzhì shì qítā wǎngluò shàng, yīnwèi tāmen duì diànshì jiémù zhēn de bù tài gǎn xìngqù. “Zài chuàngzào gǎnjué hé yúlè fāngmiàn bǐ tāmen gèng zhēnshí. Zhè shì yī gè yúchǔn ér kěpà de xiǎngfǎ.”

Tā de lǜshī shuō, cǎifǎng jǐ rén de yìnxiàng shì mógēn-láo āi dé bìng bù hòuhuǐ, dàn shìshí bìngfēi rúcǐ. Lǜshī shuō, tā de wěituō rén yǐjīng zhīfùle 500 měiyuán de péicháng jīn, zhè shì tā chéngfá de yībùfèn, yǐ bāngzhù míbǔ guóhuì dàshà de sǔnshī, tā yǐjīng wánchéngle 120 xiǎoshí de shèqū fúwù.

Shā nà zhōu sì hái biǎoshì, mógēn-láo āi dé zài jiēshòu fúkèsī xīnwén cǎifǎng hòu lìjí gěi chǔlǐ tā ànjiàn de fǎguān xiěle yī fēng xìn. Zhè wèi lǜshī méiyǒu huídá CNN yāoqiú jiùcǐ àn fābiǎo gèng duō pínglùn de qǐngqiú, érqiě zhè fēng xìn hái méiyǒu chūxiàn zài gōngkāi fǎtíng de ànjuàn zhōng.

Jǐ wèi chǔlǐ 1 yuè 6 rì ànjiàn de fǎguān zài duì qítā bàotú pànxíng shí biǎodále duì mógēn-láo āi dé de qíngkuàng de dānyōu, yīnwèi tāmen shìtú quèdìng bàotú shì zhēn de huǐhèn háishì zhǐshì xiǎng bìmiǎn bèi jiānjìn. Zài zhōu sì duì lìng yī míng bàotú de liàngxíng tīngzhèng huì shàng, shǒuxí fǎguān bèi lì ěr háo è ěr yuányǐn mógēn-láo āi dé dehuà shuō,“fǎguān shì rén, wǒmen kěyǐ wán.”

Fúkèsī xīnwén hé qítā yòuyì méitǐ zài zhùzhǎng pànluàn zhōng fāhuī de zuòyòng yǐ chéngwéi 1 yuè 6 rì ànjiàn zhōng fǎnfù chūxiàn de zhǔtí. Xǔduō sāoluàn zhě biǎoshì, tāmen duì yǒuguān xuǎnmín qīzhà de xīnwén bàodào gǎndào zhènjīng, cǐhòu tāmen yǐ jiāng zhèngzhì xīnwén cóng méitǐ zhōng tīchú. Yī wèi lǜshī chòumíng zhāozhù dì shēngchēng tā de wěituō rén chōng jìn guóhuì dàshà shì yīnwèi tā yǒu “Foxitus”.

Tuōmǎsī·xī bǐ kè (Thomas Sibick) de lǜshī běn zhōu gàosù fǎguān, zài 2020 nián dàxuǎn hòu, xī bǐ kè yīzhí “zài kuángrè de jiēduàn guānkàn fúkèsī xīnwén”, bìng “bèi huáshèngdùn tèqū jǐngguān màikè’ěr·fǎ nuò nèi (Michael Fanone) shēngchēng bèi dào xuǎnjǔ.” Yī míng fǎguān jiāng xī bǐ kè cóng jiānyù shìfàng, bìng mìnglìng tā zài ruǎnjìn qíjiān bùdé guānkàn zhèngzhì xīnwén.

“Wǒ bù huì mìnglìng tā bù kàn fúkèsī xīnwén,” liánbāng fǎguān ài mǐ bó màn jiékèxùn dǎqù dào, dàn fǎlǜ yāoqiú xī bǐ kè bìmiǎn zài diànshì shàng bòfàng suǒyǒu zhèngzhì xīnwén. “Yě méiyǒu MSNBC.”

Rúguǒ quánshí chāoshì gòuwù zhě zhùyì dào tōngguò Amazon Prime xià de dìngdān shōuqǔ 9.95 Měiyuán de xīn sòng huò fèi, tāmen kěnéng huì gǎndào zhènjīng.

2017 Nián shōugòu Whole Foods de yàmǎxùn (AMZN) cǐqián céng wèi Prime huìyuán tígōng liǎng xiǎoshí miǎnfèi sòng huò fúwù, dàn shàng gè yuè jǐnggào gòuwù zhě jiāng shōuqǔ xīn fèiyòng.

Giáo án giảng dạy online khóa học Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7 này được Thầy Vũ đan xen đưa vào rất nhiều kiến thức thiết yếu để có thể làm các bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế.

Ngay cả Amazon và Apple cũng đang vật lộn với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cả hai công ty đều báo cáo kết quả doanh thu vào thứ Năm không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall và cảnh báo rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong quý tháng 12.

Amazon đã bỏ lỡ các dự báo của Phố Wall về cả doanh thu và lợi nhuận trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 – một sự thiếu sót hiếm hoi đối với gã khổng lồ internet. Nó đạt doanh thu ròng 110,8 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, nhưng thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích là 111,6 tỷ USD.

Thu nhập ròng trong quý giảm so với năm trước xuống còn 3,2 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với mức 4,6 tỷ USD mà các nhà phân tích dự kiến.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy đã cảnh báo trong một tuyên bố rằng, trong quý 4 sắp tới, mảng kinh doanh tiêu dùng của công ty dự kiến sẽ phải chịu thêm vài tỷ đô la chi phí. Ông nói, những chi phí đó sẽ đến “khi chúng tôi xoay sở thông qua việc thiếu hụt nguồn cung lao động, tăng chi phí tiền lương, các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng chi phí vận chuyển và vận chuyển – tất cả đều phải làm bất cứ điều gì cần thiết để giảm thiểu tác động đến khách hàng và đối tác bán hàng trong mùa lễ này . ”

Apple đã công bố doanh thu hàng quý là 83,4 tỷ USD, thấp hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích. Doanh số iPhone cũng thấp hơn dự báo của các nhà phân tích, đạt 38,9 tỷ USD.

Trong một cuộc họp với các nhà phân tích sau khi báo cáo kết quả, CEO Tim Cook đã tập trung vào thực tế là Apple đã quản lý để đạt được kỷ lục bán hàng hàng quý bất chấp những hạn chế về nguồn cung. Ông nói: “Nhu cầu rất mạnh, nhưng ông cũng lưu ý rằng“ những hạn chế về nguồn cung lớn hơn dự kiến ”, bao gồm tình trạng thiếu silicon và“ gián đoạn sản xuất liên quan ”, đã có tác động tiêu cực tới 6 tỷ USD đối với hoạt động kinh doanh.

Cổ phiếu của Amazon (AMZN) giảm tới 5% và cổ phiếu của Apple (AAPL) giảm hơn 4% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Năm.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng và các vấn đề về nhân sự do đại dịch gây ra đã leo thang trong những tháng gần đây, ảnh hưởng đến một loạt các ngành công nghiệp. Một số nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà kinh tế đã cảnh báo rằng những hạn chế của chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ không chỉ dẫn đến giảm giá ít hơn trong những ngày lễ năm nay mà còn dẫn đến tình trạng khan hiếm sản phẩm trên các kệ hàng.

Apple đã xây dựng một chuỗi cung ứng phức tạp trong nhiều năm cho các sản phẩm phần cứng khác nhau của mình và Amazon đã phát triển một hoạt động hậu cần tiên tiến để giao hàng. Những lo ngại về nguồn cung cũng đang kéo theo những giai đoạn quan trọng đối với cả hai công ty: đối với Amazon, mùa mua sắm kỳ nghỉ quan trọng và đối với Apple, sự ra mắt của một số sản phẩm mới, bao gồm cả dòng sản phẩm iPhone 13 của họ.

Trước đó, Amazon đã cảnh báo rằng nửa cuối năm 2021 có thể mang lại tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với năm ngoái vì nhiều người quay lại mua sắm trực tiếp hơn là đặt hàng trực tuyến khi vắc-xin ra mắt. Và mọi thứ dường như vẫn chưa được tìm kiếm. Amazon hiện đang dự báo mức tăng trưởng chậm hơn nhiều so với bình thường trong ba tháng cuối năm.

Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết Apple đã từ chối cung cấp hướng dẫn về doanh thu cho quý tháng 12, “do tình hình thế giới tiếp tục không chắc chắn trong thời gian tới”. Ông nói: “Chúng tôi ước tính tác động từ hạn chế nguồn cung sẽ lớn hơn trong quý 12. Bất chấp thách thức này, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cao đối với các sản phẩm của mình.

Tin tức về tên công ty mới của Facebook, Meta, nhanh chóng thu hút sự khinh miệt của internet.

“Meta duy nhất mà chúng tôi thừa nhận”, nhà văn Mitchell Clark đã tweet, người đã đăng một bức ảnh của cựu cầu thủ NBA Meta World Peace (trước đây gọi là Ron Artest).

“‘Meta’ là viết tắt của ‘Tôi là một cô gái trung học, người mà tôi rất thích chỉ tìm thấy cô ấy nhiều năm sau đó trên Facebook đăng các liên kết chống vax và giả thuyết ấu dâm Tom Hanks'”, nhà văn hài Matt Oswalt đã tweet.

Sự thay đổi tên được đưa ra khi công ty chuyển trọng tâm sang “metaverse”, đề cập đến những nỗ lực kết hợp công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường trong một lĩnh vực trực tuyến mới.

Đồng thời, công ty cũng đang đối mặt với các vấn đề trong thế giới thực của mình sau khi một người tố cáo làm rò rỉ hàng trăm tài liệu nội bộ cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa nội bộ của công ty, cách tiếp cận thông tin sai lệch và kiểm duyệt lời nói căm thù, nghiên cứu nội bộ về thuật toán nguồn cấp tin tức và giao tiếp liên quan đến cuộc khởi nghĩa ngày 6 tháng Giêng.

Trong khi một số câu chuyện cười và meme nhẹ nhàng và hài hước, những câu chuyện khác lại có tông màu tối hơn.

“Đổi tên” Facebook ‘Meta’ giải quyết các loại vấn đề giống như đổi tên ‘tra tấn’ ‘thẩm vấn nâng cao’, “nhà khoa học Matt Blaze đã tweet. Anh ta đang tham khảo các kỹ thuật của CIA để lấy thông tin từ những kẻ tình nghi là khủng bố sau vụ tấn công 11/9.

“Sẽ mất một thời gian để quen với việc nói ‘Anh ấy bị cực đoan hóa trong một nhóm META’,” một tweet từ The Daily Show với Trevor Noah đọc. Một số công ty thậm chí còn tham gia vào việc chế nhạo cái tên mới.

Luật sư của cô cho biết hôm 6/1, một kẻ bạo loạn đã hạ thấp cuộc nổi dậy trong một cuộc phỏng vấn với Fox News một ngày sau khi cô bị kết án quản chế vì đã xông vào Điện Capitol, đã bị Laura Ingraham “thủ vai” và thao túng để minh oan cho vụ tấn công.

Anna Morgan-Lloyd đã nhận được sự chú ý của toàn quốc vào tháng 6 vì trở thành kẻ bạo loạn ở Capitol đầu tiên bị kết án vì vai trò của họ trong cuộc nổi dậy. Cô ấy đã đưa ra một lời xin lỗi đầy xúc động trước tòa và thề rằng cô ấy đã thức tỉnh chính trị sau ngày 6 tháng 1 – và cô ấy đã tránh được tù. Một ngày sau, cô lên chương trình “The Ingraham Angle” của Fox News và có vẻ bênh vực những gì cô gọi là những người “rất lịch sự” liên quan đến vụ hành hung.

Luật sư của cô, Heather Shaner, cho biết tại một phiên tòa không liên quan vào hôm thứ Năm rằng Morgan-Lloyd “do Laura Ingraham thủ vai” và cáo buộc người dẫn chương trình bảo thủ của Fox News đã lợi dụng một người bà già yếu để thúc đẩy một phản chính phủ ủng hộ Trump vào ngày 6 tháng 1.

Ingraham và các nhân vật khác của Fox News đã dành nhiều tháng để giảm bớt bạo lực, bảo vệ một số kẻ bạo loạn và đưa ra sự tin cậy cho các thuyết âm mưu về ngày 6 tháng 1.

Shaner cho biết Morgan-Lloyd đã nói chuyện với Ingraham trước khi phân đoạn phát sóng, đây là một thông lệ bình thường trong tin tức truyền hình. Trong cuộc trò chuyện không trực tuyến đó, Ingraham đã hỏi “40 đến 50” câu hỏi và Morgan-Lloyd đã nói nhiều điều tương tự như cô ấy đã nói trước tòa – cô ấy không nhìn thấy bạo lực, nhưng đã biết về nó sau đó, và cô ấy rất sâu sắc. xin lỗi và xấu hổ vì cô ấy đã vào Điện Capitol.

Người phát ngôn của Fox News phủ nhận việc Morgan-Lloyd nói chuyện trực tiếp với Ingraham, nhưng nói rằng “một nhà sản xuất của chương trình đã phỏng vấn trước Morgan-Lloyd, đây là một thông lệ bình thường trong tin tức truyền hình.”

Không có gì lạ khi các cuộc phỏng vấn trước dài dòng được rút gọn trong các lần xuất hiện trên sóng ngắn hơn nhiều, nhưng khi Morgan-Lloyd tham gia chương trình của cô ấy, Ingraham đã chọn một câu hỏi rất cụ thể. Trong cuộc phỏng vấn ngắn trên sóng, Ingraham tập trung vào việc liệu Morgan-Lloyd có tham gia vào vụ bạo lực hay không hay liệu cô có tận mắt chứng kiến bất kỳ ai tấn công cảnh sát hay không. Cô cho biết mọi người rất “lịch sự” và tuyên bố cô chỉ vào Điện Capitol để bảo vệ một phụ nữ 74 tuổi.
Trả lời phỏng vấn, Shaner nói: “Tôi tức giận. Tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Tôi cảm thấy bị phản bội”.

“Cô ấy đã bị chơi,” Shaner nói trước tòa hôm thứ Năm về cuộc phỏng vấn của Fox News. “Và cô ấy không muốn phát sóng lại và sửa chữa những gì đã xảy ra với chương trình phát sóng của mình. Rất khó để một cá nhân xuất hiện trên Fox News, hoặc thậm chí trên các mạng khác, nơi họ thực sự ít quan tâm đến sự thật hơn chúng là tạo cảm giác và giải trí. Đó là một ý tưởng ngu ngốc, kinh khủng. ”

Cuộc phỏng vấn tạo ấn tượng rằng Morgan-Lloyd không hối hận, nhưng không phải vậy, luật sư của cô ấy nói. Luật sư cho biết thân chủ của cô đã trả 500 đô la tiền bồi thường, một phần trong hình phạt của cô, để giúp trang trải những thiệt hại cho Điện Capitol, và cô đã hoàn thành 120 giờ phục vụ cộng đồng.

Shaner cũng cho biết hôm thứ Năm rằng Morgan-Lloyd đã viết một lá thư cho thẩm phán, người đã xử lý vụ việc của cô ngay sau cuộc phỏng vấn của Fox News. Luật sư đã không trả lời yêu cầu bình luận bổ sung của CNN về vụ việc và bức thư vẫn chưa có sẵn trên văn phòng tòa án công khai.

Một số thẩm phán xử lý các vụ án ngày 6 tháng 1 đã bày tỏ lo ngại về tình hình Morgan-Lloyd trong khi tuyên án những kẻ bạo loạn khác, vì họ cố gắng xác định xem những kẻ bạo loạn có thực sự hối hận hay chỉ đang cố gắng tránh bị giam giữ. Tại phiên tòa tuyên án hôm thứ Năm cho một kẻ bạo loạn khác, Chánh án Beryl Howell đã gọi Morgan-Lloyd và nói, “các thẩm phán là con người, chúng ta có thể chơi.”

Vai trò của Fox News và các tổ chức cánh hữu khác trong việc thúc đẩy cuộc nổi dậy đã trở thành chủ đề lặp đi lặp lại trong các vụ án ngày 6 tháng Giêng. Nhiều người trong số những người biểu tình đã nói rằng họ đã bị choáng váng bởi tin tức đưa tin về gian lận cử tri, và kể từ đó họ đã cắt tin tức chính trị ra khỏi chế độ ăn uống trên phương tiện truyền thông của họ. Một luật sư nổi tiếng khẳng định thân chủ của mình đã xông vào Điện Capitol vì anh ta có “Foxitus”.

Một luật sư của Thomas Sibick, một trong những người đàn ông bị buộc tội trong vụ tấn công Cảnh sát DC Michael Fanone, nói với một thẩm phán trong tuần này rằng Sibick đã “xem Fox News trong giai đoạn hưng phấn” sau cuộc bầu cử năm 2020 và “bị lừa dối bởi tuyên bố về các cuộc bầu cử bị đánh cắp. ” Một thẩm phán đã thả Sibick ra khỏi tù và ra lệnh cho anh ta không được xem tin tức chính trị khi bị quản thúc tại gia.

“Tôi sẽ không ra lệnh cho anh ta không xem Fox News,” Thẩm phán Liên bang Amy Berman Jackson châm biếm, nhưng Sibick sẽ được yêu cầu về mặt pháp lý để tránh tất cả các tin tức chính trị trên truyền hình. “Cũng không có MSNBC.”

Những người mua sắm Whole Foods có thể đã nhận được một cú sốc trong tuần này nếu họ nhận thấy một khoản phí giao hàng mới là 9,95 đô la đối với các đơn hàng đặt qua Amazon Prime.

Amazon (AMZN), đã mua lại Whole Foods vào năm 2017, trước đó đã cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trong hai giờ cho các thành viên Prime, nhưng đã cảnh báo người mua hàng vào tháng trước một khoản phí mới sắp tới.

Trên đây chính là toàn bộ nội dung chi tiết của bài giảng ngày hôm nay Luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7 ,cảm ơn các bạn học viên đã chú ý theo dõi nhé,các bạn đừng quên lưu bài về học và chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ nhé.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn