Home Học tiếng Trung online Học tiếng Trung Taobao bài 2

Học tiếng Trung Taobao bài 2

by Nguyễn Phương Thảo
257 views
Học tiếng Trung Taobao bài 2
5/5 - (1 bình chọn)

Giáo trình đào tạo chuyên đề tiếng Trung Taobao bài 2

Học tiếng Trung Taobao bài 2 là nội dung chi tiết của hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến cho tất cả các bạn. Bài giảng này tiếp nối phần tài liệu liên quan đến chủ đề tiếng Trung TAOBAO do Thầy Nguyễn Minh Vũ tổng hợp và biên soạn nằm trong giáo trình học tiếng Trung online. Bộ giáo trình tài liệu này nhằm mục đích là để phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như đào tạo các khóa học nhập hàng Trung Quốc TAOBAO TMALL 1688 toàn diện mọi kỹ năng,nhập hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Trong quá trình giảng dạy thì Thạc sĩ Nguyễn Minh vũ sẽ cung cấp rất rất nhiều những kiến thức bổ ích dành cho các bạn học viên của Trung tâm đào tạo tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội  và Trung tâm đào tạo tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM nói riêng cũng như các bạn học viên học online trên toàn quốc nói chung. Các bạn học viên nhớ chú ý đón xem và theo dõi những thông tin mới nhất về Trung tâm nhé. Bài học này hôm nay có tên là Học tiếng Trung Taobao bài 2 sẽ được đăng trực tiếp và miễn phí lưu bài dành cho các bạn trên kênh Học tiếng Trung online,các bạn nhanh chóng tham khảo nhé.

Bài giảng luyện dịch tiếng Trung thương mại là một trong những tài liệu học tiếng Trung online Thầy Vũ thường xuyên sử dụng để làm giáo án giảng dạy cho các lớp học tiếng Trung thương mại online cơ bản nâng cao,các bạn tham khảo qua nhé.

Bài giảng luyện dịch tiếng Trung thương mại

Khóa học Order Taobao Tmall  cùng Thầy Vũ đã chính thức mở lớp với mong muốn có thể trang bị kiến thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A – Z cho các bạn học viên,giúp các bạn nhập hàng về bán hay sử dụng đều dễ dàng hơn. Các bạn xem kĩ thông tin ở link sau nha.

Khóa học Order Taobao Tmall  cùng Thầy Vũ

Bạn học viên nào còn chưa sở hữu và cài đặt bộ gõ này thì hãy nhanh tay download theo hướng dẫn cụ thể của Thầy Nguyễn Minh Vũ ở link bên dưới nhé. Download bộ gõ tiếng Trung sogou mới cùng Thầy Vũ để có thể có một bản cập nhật mới hoàn chỉnh nhất và nhiều tính năng nhất.

Bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin mới nhất 

Thầy Nguyễn Minh Vũ hiện bây giờ đã vừa cho ra mắt bộ giáo trình tiếng Trung thương mại 8 quyển trong lĩnh vực tiếng Trung thương mại văn phòng, các bạn học viên muốn xem kĩ thông tin về khóa học hơn thì hãy đăng ký ngay khóa học bổ ích và mới mẻ này tại link chúng tôi để dưới đây nhé.

Đăng ký khóa học tiếng Trung Thương mại online

Có rất nhiều khóa học của Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân Hà Nội và Trung tâm đào tạo tiếng Trung quận 10 ChineMaster hấp dẫn để cho các bạn học viên có thể thoải mái lựa chọn để học nhé,đây đều là những chi nhánh nổi tiếng của Trung tâm do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ đứng ra làm chủ.

Khóa học tại Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân

Khóa học tại Trung tâm tiếng Trung quận 10 TPHCM

Để việc học mùa dịch được duy trì tốt thì Thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ kết nối và các bạn học viên đăng ký khóa học tiếng Trung online qua Skype cùng Thầy Vũ có thể cập nhật các bài giảng do Thầy Vũ đăng tải và tham gia học trực tuyến với Thầy Vũ,thông tin cụ thể các bạn xem ở link sau nhé.

Học tiếng Trung online qua Skype cùng Thầy Vũ

Toàn bộ từ vựng tiếng Trung thương mại chuyên ngành ở link dưới đây chính là công cụ thiết yếu để giúp các bạn học tốt môn tiếng Trung Thương mại chuyên ngành trong các trường đại học và trong môi trường làm việc văn phòng sau này.

Tổng hợp từ vựng tiếng Trung thương mại

Bài giảng tổng hợp Học tiếng Trung Taobao bài 2

Học tiếng Trung Taobao bài 2 là phần tiếp theo của bài giảng trực tuyến hôm trước của Thầy Vũ đào tạo kiến thức về nhập hàng taobao 1688 pinduoduo tmall trên website thương mại điện tử của Alibaba. Bạn nào là dân buôn bán hay dân kinh doanh chuyên đánh hàng Trung Quốc Quảng Châu thì chắc chắn ai ai cũng đều biết tới kênh nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá rẻ tận xưởng này rồi. Hôm nay Thầy Vũ sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều kiến thức mới của chương trình đào tạo trực tuyến này, bao gồm các cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung taobao 1688 và các từ vựng tiếng Trung taobao 1688 để các bạn học viên tham khảo và ứng dụng được vào trong các tình huống giao dịch với các shop Trung Quốc trên taobao tmall 1688 pinduoduo. Các bạn muốn tự chủ trong công việc nhập hàng tận gốc từ nguồn hàng trên taobao tmall 1688 pinduoduo thì cần phải biết tiếng Trung ở mức độ cơ bản nhất định. Nếu như bạn không biết tý gì tiếng Trung mà cũng tự nhập được hàng thì chẳng qua chỉ là sử dụng dịch vụ order trung gian của các công ty vận chuyển order hộ mà thôi. Nếu như vậy thì bạn sẽ phải nuôi họ bằng cách trích một phần tiền đó cho họ, như vậy thì bạn không phải là dân buôn bán hay dân kinh doanh mà vẫn chỉ là người tiêu dùng thôi. Dân order hàng taobao 1688 tmall pinduoduo thứ thiệt là những người thành thạo tiếng Trung và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tự nhập hàng Trung Quốc tận gốc trên các kênh đó mà không cần phải thông qua các dịch vụ order trung gian. Do đó, nếu như bạn thật sự mong muốn trở thành các tay buôn thì cần phải biết tiếng Trung và sử dụng tiếng Trung giao tiếp cơ bản đến nâng cao để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu công việc của bạn.

四名宇航员乘坐他们的 SpaceX Crew Dragon 太空舱从佛罗里达海岸飞溅而下,结束了他们六个月的太空停留。

他们的旅程于周一美国东部时间下午 2 点后开始,当时宇航员们被绑在载人龙飞船上,该太空舱自 4 月与宇航员一起抵达国际空间站以来一直与国际空间站相连。周一晚上 10 点 30 分左右,航天器在轨道上缓慢移动,接近地球大气层厚厚的内层,然后乘员龙点燃推进器安全地切入空中,部署降落伞并在墨西哥湾溅落.

一支救援船队等待着他们的到来,并将四名宇航员——美国宇航局的谢恩·金布鲁和梅根·麦克阿瑟、欧洲航天局的法国宇航员托马斯·佩斯奎特和日本的星出明彦——带到了安全地带。

“回到地球真是太好了,”在美国宇航局的网络广播上溅起水花后的那一刻,有人听到金布鲁说。

在太空逗留期间,Kimbrough、McArthur、Pesquet 和 Hoshide 监督了许多科学实验,甚至测试了第一批在太空种植的智利辣椒。他们还进行了太空行走——他们穿上标志性的蓬松的白色宇航服离开空间站,在其外部工作——并忍受了一些令人痛苦的挑战,例如解决连接到国际空间站的新俄罗斯模块的失火并短暂敲响它的位置。

长途跋涉回家提出了最后一个挑战:SpaceX 的 Crew Dragon 太空舱上的厕所问题使宇航员在回家的旅途中没有浴室可供选择。相反,在九个小时的旅程中,船员们被迫依赖“内衣”——主要是成人尿布。

在周五从国际空间站远程举行的新闻发布会上,麦克阿瑟说,使用内衣而不是厕所是“次优的”。

“但我们已准备好应对,”她说。 “太空飞行充满了许多小挑战。这只是我们在任务中会遇到和处理的又一个挑战,所以我们不太担心。”

Kimbrough、McArthur、Pesquet 和 Hoshide 在下一批宇航员到达国际空间站替换他们之前就返回了地球。

NASA 和 SpaceX 合作开展联合国际空间站任务的目标是让这个拥有 21 年历史的空间站人员充足,在运行时最大限度地利用轨道实验室。

在美国没有能够将宇航员送入轨道的航天器的近 10 年里,让足够的工作人员留在船上一直是 NASA 面临的持续压力。在航天局的航天飞机计划退役后,它不得不依靠与俄罗斯和该国的联盟号航天器的合作将 NASA 宇航员送上空间站。

SpaceX 的下一次宇航员发射被称为 Crew-3,被推迟了——首先是天气问题,然后是其中一名宇航员的“小医疗问题”。美国宇航局上周表示,它希望在起飞前解决医疗问题,最快可能在周三发生。

美国宇航局还希望让另一家发射供应商加入:波音公司与 SpaceX 签订了合同,以开发自己的载人航天器,但波音公司一直受到众多测试和开发障碍的困扰。在这一点上,它的名为 Starliner 的航天器已经逾期多年,并且在其预定的飞行器试飞前不久发现其推进系统存在问题后,最近被从发射台上取下。

两种加密货币达到了新的里程碑。

根据 CoinMarketCap 的数据,比特币周二早些时候创下历史新高 68,530.34 美元。就在几周前,它曾触及近 67,000 美元的高点,随后下跌了 12%。

与此同时,根据 CoinMarketCap 的数据,以太坊也创下历史新高——升至 4,837.59 美元。

市场一直非常看好比特币。尽管 CoinMarketCap 上列出了 13,000 多种加密货币,但比特币仍然是占主导地位的数字货币。

尽管摩根大通 (JPM) 首席执行官杰米·戴蒙 (Jamie Dimon) 继续批评这种加密货币,称比特币“一文不值”,但一些投资者预测比特币的收益会更大。

上月底开始交易的 ProShares 比特币策略 ETF 周一上涨了 10.95%。

Robinhood 周一表示,本月早些时候发生数据泄露事件,数百万客户的信息被泄露,黑客随后要求勒索付款。

该交易平台在一份声明中表示,11 月 3 日的攻击使未经授权的一方获得了约 500 万人的电子邮件地址列表和另一组约 200 万人的全名。

该公司表示,该事件导致“数量有限的人”(总共约 310 人)的姓名、出生日期和邮政编码被曝光。 Robinhood 说,大约有 10 名客户“披露了更广泛的帐户详细信息”,但没有详细说明。

Giáo án đào tạo trực tuyến lớp Học tiếng Trung Taobao bài 2 hôm nay sẽ gồm các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng taobao phổ biến, ví dụ như từ vựng Quần Áo taobao 1688 tmall pinduoduo, từ vựng tiếng Trung về giày dép trên taobao pinduoduo tmall 1688 .v.v. Các bạn chú ý theo dõi Thầy Vũ giảng bài trong video trên nhé.

Sì míng yǔháng yuán chéngzuò tāmen de SpaceX Crew Dragon tàikōng cāng cóng fóluólǐdá hǎi’àn fēijiàn ér xià, jiéshùle tāmen liù gè yuè de tàikōng tíngliú.

Tāmen de lǚchéng yú zhōuyī měiguó dōngbù shíjiān xiàwǔ 2 diǎn hòu kāishǐ, dāngshí yǔháng yuánmen bèi bǎng zài zài rén lóng fēichuánshàng, gāi tàikōng cāng zì 4 yuè yǔ yǔháng yuán yīqǐ dǐdá guójì kōngjiānzhàn yǐlái yīzhí yǔ guójì kōngjiānzhàn xiānglián. Zhōuyī wǎnshàng 10 diǎn 30 fēn zuǒyòu, hángtiānqì zài guǐdào shàng huǎnmàn yídòng, jiējìn dìqiú dàqìcéng hòu hòu de nèi céng, ránhòu chéngyuán lóng diǎnrán tuījìn qì ānquán de qiērù kōngzhōng, bùshǔ jiàngluòsǎn bìng zài mòxīgē wān jiànluò.

Yī zhī jiùyuán chuán duì děngdàizhuó tāmen de dàolái, bìng jiāng sì míng yǔháng yuán——měiguó yǔháng jú de xiè’ēn·jīn bù lǔ hé méi gēn·màikè’āsè, ōuzhōu hángtiān jú de fàguó yǔháng yuán tuōmǎsī·pèisī kuí tè hé rìběn de xīng chū míngyàn——dài dàole ānquán dìdài.

“Huí dào dìqiú zhēnshi tài hǎole,” zài měiguó yǔháng jú de wǎngluò guǎngbò shàng jiàn qǐ shuǐhuā hòu dì nà yīkè, yǒurén tīng dào jīn bù lǔ shuō.

Zài tàikōng dòuliú qíjiān,Kimbrough,McArthur,Pesquet hé Hoshide jiāndūle xǔduō kēxué shíyàn, shènzhì cèshìle dì yī pī zài tàikōng zhòngzhí de zhìlì làjiāo. Tāmen hái jìnxíngle tàikōng xíngzǒu——tāmen chuān shàng biāozhì xìng de péngsōng de báisè yǔháng fú líkāi kōngjiānzhàn, zài qí wàibù gōngzuò——bìng rěnshòule yīxiē lìng rén tòngkǔ de tiǎozhàn, lìrú jiějué liánjiē dào guójì kōngjiānzhàn de xīn èluósī mókuài de shīhuǒ bìng duǎnzàn qiāo xiǎng tā de wèizhì.

Chángtú báshè huí jiā tíchūle zuìhòu yīgè tiǎozhàn:SpaceX de Crew Dragon tàikōng cāng shàng de cèsuǒ wèntí shǐ yǔháng yuán zài huí jiā de lǚtú zhōng méiyǒu yùshì kě gōng xuǎnzé. Xiāngfǎn, zài jiǔ gè xiǎoshí de lǚchéng zhōng, chuányuánmen bèi pò yīlài “nèiyī”——zhǔyào shi chéngrén niàobù.

Zài zhōu wǔ cóng guójì kōngjiānzhàn yuǎnchéng jǔxíng de xīnwén fābù huì shàng, màikè’āsè shuō, shǐyòng nèiyī ér bùshì cèsuǒ shì “cì yōu de”.

“Dàn wǒmen yǐ zhǔnbèi hǎo yìngduì,” tā shuō. “Tàikōng fēixíng chōngmǎnle xǔduō xiǎo tiǎozhàn. Zhè zhǐshì wǒmen zài rènwù zhōng huì yù dào hé chǔlǐ de yòu yīgè tiǎozhàn, suǒyǐ wǒmen bù tài dānxīn.”

Kimbrough,McArthur,Pesquet hé Hoshide zàixià yī pī yǔháng yuán dàodá guójì kōngjiānzhàn tìhuàn tāmen zhīqián jiù fǎnhuíle dìqiú.

NASA hé SpaceX hézuò kāizhǎn liánhé guójì kōngjiānzhàn rènwù de mùbiāo shì ràng zhège yǒngyǒu 21 nián lìshǐ de kōngjiānzhàn rényuán chōngzú, zài yùnxíng shí zuìdà xiàndù dì lìyòng guǐdào shíyàn shì.

Zài měiguó méiyǒu nénggòu jiāng yǔháng yuán sòng rù guǐdào de hángtiān qì de jìn 10 nián lǐ, ràng zúgòu de gōngzuò rényuán liú zài chuán shàng yīzhí shì NASA miànlín de chíxù yālì. Zài hángtiān jú de hángtiān fēijī jìhuà tuìyì hòu, tā bùdé bù yīkào yǔ èluósī hé gāi guó de liánméng hào hángtiān qì de hézuò jiāng NASA yǔháng yuán sòng shàng kōngjiānzhàn.

SpaceX de xià yīcì yǔháng yuán fāshè bèi chēng wèi Crew-3, bèi tuīchíle——shǒuxiān shi tiān qì wèntí, ránhòu shì qízhōng yī míng yǔháng yuán de “xiǎo yīliáo wèntí”. Měiguó yǔháng jú shàng zhōu biǎoshì, tā xīwàng zài qǐfēi qián jiějué yīliáo wèntí, zuì kuài kěnéng zài zhōusān fāshēng.

Měiguó yǔháng jú hái xīwàng ràng lìng yījiā fāshè gōngyìng shāng jiārù: Bōyīn gōngsī yǔ SpaceX qiāndìngle hétóng, yǐ kāifā zìjǐ de zài rén hángtiān qì, dàn bōyīn gōngsī yīzhí shòudào zhòngduō cèshì hé kāifā zhàng’ài de kùnrǎo. Zài zhè yīdiǎn shàng, tā de míng wèi Starliner de hángtiān qì yǐjīng yúqí duōnián, bìngqiě zài qí yùdìng de fēixíngqì shìfēi qián bùjiǔ fāxiàn qí tuījìn xìtǒng cúnzài wèntí hòu, zuìjìn bèi cóng fāshè tái shàng qǔ xià.

Liǎng zhǒng jiāmì huòbì dádàole xīn de lǐchéngbēi.

Gēnjù CoinMarketCap de shùjù, bǐtè bì zhōu’èr zǎo xiē shíhòu chuàngxià lìshǐ xīngāo 68,530.34 Měiyuán. Jiù zài jǐ zhōu qián, tā céng chùjí jìn 67,000 měiyuán de gāo diǎn, suíhòu xiàdiéle 12%.

Yǔ cǐ tóngshí, gēnjù CoinMarketCap de shùjù, yǐtài fāng yě chuàngxià lìshǐ xīngāo——shēng zhì 4,837.59 Měiyuán.

Shìchǎng yīzhí fēicháng kànhǎo bǐtè bì. Jǐnguǎn CoinMarketCap shàng liè chūle 13,000 duō zhǒng jiāmì huòbì, dàn bǐtè bì réngrán shì zhàn zhǔdǎo dìwèi de shùzì huòbì.

Jǐnguǎn mógēn dàtōng (JPM) shǒuxí zhíxíng guān jié mǐ·dài méng (Jamie Dimon) jìxù pīpíng zhè zhǒng jiāmì huòbì, chēng bǐtè bì “yīwén bù zhí”, dàn yīxiē tóuzī zhě yùcè bǐtè bì de shōuyì huì gèng dà.

Shàng yuèdǐ kāishǐ jiāoyì de ProShares bǐtè bì cèlüè ETF zhōuyī shàngzhǎngle 10.95%.

Robinhood zhōuyī biǎoshì, běn yuè zǎo xiē shíhòu fāshēng shùjù xièlòu shìjiàn, shù bǎi wàn kèhù de xìnxī bèi xièlòu, hēikè suíhòu yāoqiú lèsuǒ fùkuǎn.

Gāi jiāoyì píngtái zài yī fèn shēngmíng zhōng biǎoshì,11 yuè 3 rì de gōngjí shǐ wèi jīng shòuquán de yīfāng huòdéle yuē 500 wàn rén de diànzǐ yóujiàn dìzhǐ lièbiǎo hé lìng yī zǔ yuē 200 wàn rén de quán míng.

Gāi gōngsī biǎoshì, gāi shìjiàn dǎozhì “shùliàng yǒuxiàn de rén”(zǒnggòng yuē 310 rén) de xìngmíng, chūshēng rìqí hé yóuzhèng biānmǎ bèi pùguāng. Robinhood shuō, dàyuē yǒu 10 míng kèhù “pīlùle gèng guǎngfàn de zhànghù xiángxì xìnxī”, dàn méiyǒu xiángxì shuōmíng.

Giáo án giảng dạy trực tuyến khóa học tiếng Trung để order taobao tmall 1688 pinduoduo hôm nay Thầy Vũ thiết kế ra các dạng bài tập nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung ứng dụng thực tế. Các bạn cần làm các bài tập như vậy thì mới nâng cao được khả năng đọc hiểu các thông tin trên app taobao tmall 1688 pinduoduo.

Bốn phi hành gia văng xuống ngoài khơi bờ biển Florida trên con tàu SpaceX Crew Dragon của họ, giới hạn thời gian ở trong không gian sáu tháng của họ.

Cuộc hành trình của họ bắt đầu vào thứ Hai ngay sau 2 giờ chiều ET khi các phi hành gia mắc kẹt vào viên nang Crew Dragon, vẫn được gắn với Trạm Vũ trụ Quốc tế kể từ khi nó đến với phi hành đoàn vào tháng Tư. Tàu vũ trụ đã dành gần chín giờ chậm rãi di chuyển qua quỹ đạo, tiếp cận lớp bên trong dày của bầu khí quyển Trái đất trước khi Phi hành đoàn Rồng đốt cháy động cơ đẩy của nó để cắt lên không trung một cách an toàn, triển khai dù và lao xuống Vịnh Mexico vào khoảng 10:30 tối Thứ Hai. .

Một đội tàu cứu hộ đã chờ họ đến và đưa bốn phi hành gia – Shane Kimbrough của NASA và Megan McArthur, phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, và Akihiko Hoshide từ Nhật Bản – đến nơi an toàn.

“Thật tuyệt khi được trở lại hành tinh Trái đất”, người ta đã nghe thấy Kimbrough nói trong khoảnh khắc sau sự cố trên webcast của NASA.

Trong thời gian ở trong không gian, Kimbrough, McArthur, Pesquet và Hoshide đã giám sát rất nhiều thí nghiệm khoa học và thậm chí đã thử nghiệm những cây ớt ớt đầu tiên được trồng trong không gian. Họ cũng tiến hành các chuyến đi bộ ngoài không gian – trong đó họ mặc bộ đồ không gian màu trắng phồng mang tính biểu tượng để ra khỏi trạm vũ trụ để làm việc bên ngoài của nó – và chịu đựng một số thử thách khó khăn, chẳng hạn như vượt qua sự cháy nhầm của một mô-đun mới của Nga gắn với ISS và bị đánh gục trong một thời gian ngắn nó ra khỏi vị trí.

Chuyến đi về nhà mang đến một thử thách cuối cùng: Vấn đề với nhà vệ sinh trên tàu con nhộng Crew Dragon của SpaceX khiến các phi hành gia không có lựa chọn phòng tắm trong chuyến trở về nhà. Thay vào đó, phi hành đoàn buộc phải dựa vào “áo lót” – về cơ bản là tã của người lớn – trong suốt hành trình kéo dài 9 giờ.

Trong một cuộc họp báo được tiến hành từ xa từ ISS hôm thứ Sáu, McArthur cho biết việc sử dụng áo lót thay vì nhà vệ sinh là “không tối ưu”.

“Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị để quản lý,” cô nói. “Spaceflight có rất nhiều thử thách nhỏ. Đây chỉ là một thử thách nữa mà chúng tôi sẽ gặp phải và đảm nhận trong sứ mệnh của mình, vì vậy chúng tôi không quá lo lắng về điều đó.”

Kimbrough, McArthur, Pesquet và Hoshide đã quay trở lại Trái đất trước khi nhóm phi hành gia tiếp theo có thể lên ISS để thay thế họ.

Mục tiêu của sự hợp tác giữa NASA và SpaceX cho các sứ mệnh ISS do họ cùng vận hành là giữ cho trạm vũ trụ 21 tuổi có đầy đủ nhân viên, sử dụng tối đa phòng thí nghiệm quỹ đạo khi nó đang hoạt động.

Việc giữ đủ nhân viên trên tàu là một áp lực không ngừng đối với NASA trong suốt gần 10 năm Hoa Kỳ không có tàu vũ trụ có khả năng đưa các phi hành gia lên quỹ đạo. Sau khi chương trình Tàu con thoi của cơ quan vũ trụ ngừng hoạt động, nó phải dựa vào quan hệ đối tác với Nga và tàu vũ trụ Soyuz của nước này để đưa các phi hành gia của NASA lên trạm vũ trụ.

Lần phóng tiếp theo của phi hành gia SpaceX, được gọi là Crew-3, đã bị trì hoãn – đầu tiên là do các vấn đề thời tiết và sau đó là do “vấn đề y tế nhỏ” với một trong các phi hành gia. NASA cho biết vào tuần trước rằng họ hy vọng vấn đề y tế đó sẽ được giải quyết trước khi máy bay cất cánh, điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào thứ Tư.

NASA cũng đang hy vọng đưa một nhà cung cấp thiết bị phóng khác lên tàu: Boeing đã được ký hợp đồng với SpaceX để phát triển tàu vũ trụ xứng đáng với phi hành đoàn của riêng mình, nhưng Boeing đã bị cản trở bởi nhiều lần thử nghiệm và phát triển treo máy. Tại thời điểm này, tàu vũ trụ của nó, được gọi là Starliner, đã quá hạn nhiều năm và gần đây nhất đã được đưa ra khỏi bệ phóng sau khi các vấn đề với hệ thống đẩy của nó được phát hiện không lâu trước chuyến bay thử nghiệm theo lịch trình của phương tiện.

Hai loại tiền điện tử đã đạt được những cột mốc quan trọng mới.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.530,34 đô la vào đầu thứ Ba, theo CoinMarketCap. Đó là chỉ vài tuần sau khi nó đạt mức cao nhất trước đó là gần 67.000 đô la trước khi trượt tới 12%.

Trong khi đó, Ethereum cũng đạt kỷ lục – tăng lên 4.837,59 USD, theo CoinMarketCap.

Thị trường khá lạc quan về Bitcoin. Bất chấp hơn 13.000 loại tiền điện tử được liệt kê trên CoinMarketCap, Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số thống trị.

Một số nhà đầu tư đã dự đoán mức tăng thậm chí còn lớn hơn đối với Bitcoin, bất chấp những lời chỉ trích liên tục về tiền điện tử của Giám đốc điều hành JPMorgan Chase (JPM) Jamie Dimon, người đã gọi đồng tiền này là “vô giá trị”.

ProShares Bitcoin Strategy ETF, bắt đầu giao dịch vào cuối tháng trước, đã tăng 10,95% vào thứ Hai.

Robinhood cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ vi phạm dữ liệu vào đầu tháng này, làm lộ thông tin của hàng triệu khách hàng và các tin tặc sau đó đã yêu cầu một khoản thanh toán bằng mã độc tống tiền.

Sàn giao dịch cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc tấn công ngày 3 tháng 11 cho phép bên không được phép lấy danh sách địa chỉ email của khoảng 5 triệu người và tên đầy đủ của một nhóm khác khoảng 2 triệu người.

Công ty cho biết vụ việc khiến “một số lượng hạn chế”, tổng cộng khoảng 310 người, bị lộ tên, ngày sinh và mã zip của họ. Robinhood cho biết khoảng 10 khách hàng đã “tiết lộ nhiều chi tiết tài khoản mở rộng hơn”.

Vậy là bài giảng ngày hôm nay Học tiếng Trung Taobao bài 2 đến đây là hết rồi,các bạn đừng quên lưu bài học về học dần nhé,chúc các bạn có một buổi học thật vui vẻ nhé.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn