Home Học tiếng Trung online Học tiếng Trung online bài 1

Học tiếng Trung online bài 1

by Nguyễn Phương Thảo
269 views
Học tiếng Trung online bài 1
5/5 - (2 bình chọn)

Tài liệu chi tiết về học tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao

Học tiếng Trung online bài 1 là nội dung chi tiết bài giảng đầu tiên ngày hôm nay mình sẽ gửi đến cho tất cả các bạn. Bài giảng này nằm trong bộ giáo trình học tiếng Trung online được Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ biên soạn theo hệ thống giáo trình tiếng Trung 9 quyển ChineMaster nổi tiếng của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ, Học tiếng Trung online bài 1 dựa trên nền tảng cơ sở kiến thức đào tạo tiếng Trung toàn diện 6 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Tất cả các bài giảng đều được đăng tải trên các kênh online học tiếng Trung của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TP HCM Sài Gòn Cơ sở 2  và Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội. Bài học ngày hôm nay sẽ giúp các bạn cung cấp thêm kiến thức về dịch tiếng Trung online. Đến nới Trung tâm tiếng Trung Chinemaster của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ dạy học với chất lượng tuyệt vời. Mỗi năm có rất nhiều bạn học viên sau khi theo học tại đây đã tốt nghiệp và làm được rất nhiều công việc tốt với mức thu nhập cao,đây chính là lý do mà các bạn nên cân nhắc và đăng ký học cùng chúng tôi.

Bài học luyện dịch tiếng Trung thương mại là một tài liệu cực kì quý giá và cần thiết cho tất cả các bạn học viên của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TP HCM Sài Gòn Cơ sở 2  và Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội,các bạn tham khảo ngay nhé.

Luyện dịch tiếng Trung thương mại

Các bạn hãy nhanh tay truy cập vào link sau nếu có nhu cầu học tiếng Trung thương mại online,Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ sẽ đặc biệt gửi đến các bạn giáo trình tiếng Trung thương mại 8 quyển ChineMaster nằm trong khóa học tiếng Trung thương mại rất hay và bổ ích

Khóa học tiếng Trung thương mại online Thầy Vũ

Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin là phần mềm gõ tiếng Trung tốt nhất, kinh điển nhất được sử dụng cực kì phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới . Tại link dưới đây Thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải bộ gõ này về máy tính của mình nhé.

Tải bộ gõ phiên âm tiếng Trung Sogou

Tiếp theo là khóa nhập hàng Trung Quốc tận gốc Taobao Tmall  do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ soạn thảo dành do những bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về để buôn bán hoặc sử dụng,đây là ứng dụng mua sắm lớn nhất và phổ biến nhất Trung Quốc,các bạn xem kĩ tại link dưới đây nhé.

Khóa học oder Taobao 1688 Tmall

Khóa học tiếng Trung online qua Skype do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ trực tiếp đứng lớp giảng dạy rất phù hợp dành cho các bạn học viên muốn vừa đảm bảo tiến độ công việc vừa muốn đảm bảo chất lượng học tiếng Trung online theo thời gian và lịch làm việc của học viên.

Khóa học tiếng Trung online qua Skype cùng Thầy Vũ

Tài liệu về từ vựng tiếng Trung thương mại được Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ tuyển tập từ rất nhiều nguồn từ vựng đảm bảo tính chính xác cho các từ vựng áp dụng vào thực tế. Các bạn vào trang Học tiếng Trung online để tải bộ từ vựng này về học dần nhé.

Tổng hợp từ vựng tiếng Trung thương mại

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chi nhánh Hà Nội và TP HCM luôn là một địa chỉ học tiếng Trung rất đáng tin cậy dành cho tất cả mọi người,trung tâm đang từng bước để lại dấu ấn lớn trong lòng mọi người bởi những chất lượng bài học tuyệt vời mà Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ mang lại. Dưới đây là link các khóa học đào tạo tiếng Trung ở cả 2 chi nhánh,các bạn hãy tham khảo nhé.

Đăng ký học tại Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân

Đăng ký học tại Trung tâm tiếng Trung quận 10 TPHCM

Học tiếng Trung online bài 1 cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học tiếng Trung online bài 1 là bài giảng trực tuyến đầu tiên của lớp học tiếng Trung online miễn phí dành cho các bạn học viên sau khi đã làm xong 3 bước để hoàn thành thủ tục nhập học. Sau khi các bạn làm xong 3 bước cơ bản rồi thì nhắn Thầy Vũ Zalo 090 468 4983 và Telegram Thầy Vũ 090 325 4870 để được hướng dẫn làm nốt bước cuối cùng nhé. Sau khi các bạn làm xong toàn bộ 4 bước rồi thì sẽ đăng ký thành công khóa học tiếng Trung online miễn phí. Khi đó các bạn sẽ được Thầy Vũ hướng dẫn cách học tiếng Trung online trên diễn đàn tiếng Trung ChineMaster, tuy nhiên, để học theo được các video bài giảng Thầy Vũ giảng bài trên lớp thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ sách giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển và bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển nhé. Cách mua rất đơn giản, các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Trung tâm học tiếng Trung online ChineMaster Quận Thanh Xuân Phường Khương Trung Hà Nội hoặc tại địa chỉ Trung dạy tiếng Trung online ChineMaster Quận Đống Đa Phường Láng Hạ Hà Nội hoặc tại địa chỉ Trung tâm học tiếng Trung trực tuyến ChineMaster Quận 10 TP HCM Sài Gòn. Bạn nào không đến mua được thì có thể liên hệ Thầy Vũ đặt hàng trực tuyến nhé, sau khi các bạn chuyển khoản tiền sách giáo trình xong thì các bạn shipper sẽ giao hàng đến địa chỉ nhà bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất và thuận tiện nhất chính là các bạn mua luôn phiên bản mềm file pdf mp3 của giáo trình ChineMaster chính là bộ giáo trình tiếng Trung pdf mp3 ChineMaster để tải về máy tính hoặc điện thoại cho thuận tiện học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ. Bây giờ thời đại công nghệ tiên tiến phát triển như vũ bão rồi, những bộ sách giáo trình tiếng Trung được in thành quyển sẽ trở nên không còn thông dụng trong tương lai nữa mà thay vào đó là những bộ sách giáo trình tiếng Trung phiên bản pdf mp3 hay còn gọi là sách giáo trình tiếng Trung điện tử. Thầy Vũ đã phát triển lên mảng này nhanh chóng ngay sau khi đã đăng ký thành công bản quyền nội dung tác giả cho bộ sách giáo trình ChineMaster Thầy Vũ viết sách và chủ biên biên soạn. Cho nên, các bạn hãy yên tâm sử dụng bộ giáo trình tiếng Trung ChineMaster pdf mp3 nhé.

Bên dưới là bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế Thầy Vũ thiết kế hôm nay để giúp học viên ChineMaster nhanh chóng ứng dụng được kiến thức đã học ở trên lớp vào thực tế thông qua các đoạn văn bản tiếng Trung ở ngay bên dưới này.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng này sẽ gồm văn bản gốc, phiên âm tiếng Trung và đáp án tham khảo cho bài tập luyện dịch tiếng Trung này. Các bạn có bất kỳ chỗ nào chưa hiểu bài thì hãy đăng câu hỏi lên chuyên mục hỏi đáp của diễn đàn tiếng Trung ChineMaster nhé. Tất cả câu hỏi mà các bạn đưa ra trên forum diễn đàn tiếng Trung đều được hỗ trợ giải đáp nhiệt tình và tất nhiên là miễn phí hoàn toàn.

一位部长周一表示,新加坡每年可能会看到多达 2,000 例 Covid-19 死亡病例,因为该国正在应对其最大的感染激增。

议会高级国务部长贾尼尔·普图切里 (Janil Puthucheary) 表示,新加坡的 Covid-19 病死率为 0.2%,与大流行爆发前肺炎的死亡率相似。
他说,这也低于其他在接种疫苗前病例激增的国家。

“但这确实意味着,随着时间的推移,尽管有最好的医疗护理,Covid-19 造成的绝对死亡人数仍会上升,”他说。 “我们每年可能有 2,000 人死于 Covid-19。”

他补充说,这些死亡主要发生在老年人中,但新加坡专注于避免过度死亡。

部长没有具体说明该估计可能适用多少年。他说,在大流行前,新加坡每年有 4,000 人死于流感和其他呼吸道疾病。

新加坡 545 万人口中超过 80% 已接种疫苗,几乎所有病例均无症状或轻微。在过去六个月内死亡的人中,大约 95% 的人年龄超过 60 岁,72% 的人没有完全接种疫苗。

Puthucheary 说,该国正试图将 Covid-19 视为地方病。 “虽然我们会因 Covid-19 而死亡,但我们不会看到比正常非 Covid 年份更多的死亡人数。”

这个城市国家将限制措施延长到本月下旬,以遏制 Covid-19 的传播,这引起了公众的一些批评。

但总理夫人何晶表示,人们应该停止抱怨。

“如果我们继续抱怨我们对用餐和自由的失望,我们只是被宠坏的孩子……让我们尽最大努力提供帮助,而不是把我们的精力浪费在发脾气上,”何说。

中国和俄罗斯正在推动联合国安理会放松对朝鲜的制裁,重振此前在 2019 年失败的类似尝试。

路透社周一看到,两国提交了一份经过修改的决议草案,提议取消对平壤出口雕像、海鲜和纺织品的禁令,并取消对精炼石油进口的限制。

根据该决议,中国和俄罗斯希望由 15 个成员组成的理事会取消这些制裁,“旨在改善这个孤立的亚洲国家平民的生计”。

自 2006 年以来,朝鲜因其核计划和弹道导弹计划而受到联合国制裁。

该决议草案还包括俄罗斯和中国近两年前首次提出的其他措施,包括取消对朝鲜人在国外工作的禁令,以及免除朝韩铁路和公路合作项目的制裁。

几名不愿透露姓名的联合国外交官表示,更新后的决议草案几乎得不到支持。 2019年,中俄就该决议草案举行了两轮非正式会谈,但从未正式提交表决。

外交官周一表示,中国和俄罗斯尚未安排就新决议草案进行任何会谈。一项决议需要九票赞成,美国、法国、英国、俄罗斯或中国都没有否决权才能通过。

俄罗斯和中国的联合国代表团没有立即回应对新文本发表评论的请求,外交官称该文本已于周五分发给安理会成员。

中国驻联合国大使张军上个月对记者说:“中国一直希望我们也应该解决安理会实施制裁造成的人道主义问题,”并再次补充说,2019年的决议草案“仍在讨论中”。

美国驻联合国代表团发言人拒绝对私人理事会的讨论发表评论,但补充说,所有联合国成员都应专注于解决那些违反现有制裁的人。

这位发言人说:“安理会已多次申明,准备根据朝鲜的遵守情况,根据需要修改、暂停或取消这些措施。” “然而,朝鲜没有采取任何措施来遵守安理会关于其被禁止的核和弹道导弹计划的要求。”

朝鲜的正式名称是朝鲜民主主义人民共和国。

联合国安理会已经允许人道主义豁免。一名联合国人权调查员上个月呼吁放松制裁,因为朝鲜在 Covid-19 大流行期间陷入更深的孤立状态后,朝鲜最脆弱的风险饥馑。

俄罗斯和中国提议取消的工业制裁此前为朝鲜赢得了数亿美元。它们于 2016 年和 2017 年实施,试图切断对平壤核计划和导弹计划的资助。

Giáo án bài giảng trực tuyến lớp Học tiếng Trung online bài 1 hôm nay Thầy Vũ sẽ hướng dẫn riêng cho các bạn học viên cách làm bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế theo lộ trình bài giảng chuyên nghiệp được thiết kế bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Yī wèi bùzhǎng zhōuyī biǎoshì, xīnjiāpō měinián kěnéng huì kàn dào duō dá 2,000 lì Covid-19 sǐwáng bìnglì, yīnwèi gāi guózhèngzài yìngduì qí zuìdà de gǎnrǎn jīzēng.

Yìhuì gāojí guówù bùzhǎng jiǎ ní ěr·pǔ tú qiè lǐ (Janil Puthucheary) biǎoshì, xīnjiāpō de Covid-19 bìngsǐ lǜ wèi 0.2%, Yǔ dà liúxíng bàofā qián fèiyán de sǐwáng lǜ xiāngsì.
Tā shuō, zhè yě dī yú qítā zài jiēzhǒng yìmiáo qián bìnglì jīzēng de guójiā.

“Dàn zhè quèshí yìwèizhe, suízhe shíjiān de tuīyí, jǐnguǎn yǒu zuì hǎo de yīliáo hùlǐ,Covid-19 zàochéng de juéduì sǐwáng rénshù réng huì shàngshēng,” tā shuō. “Wǒmen měinián kěnéng yǒu 2,000 rén sǐ yú Covid-19.”

Tā bǔchōng shuō, zhèxiē sǐwáng zhǔyào fāshēng zài lǎonián rén zhōng, dàn xīnjiāpō zhuānzhù yú bìmiǎn guòdù sǐwáng.

Bùzhǎng méiyǒu jùtǐ shuōmíng gāi gūjì kěnéng shìyòng duō shào nián. Tā shuō, zài dà liúxíng qián, xīnjiāpō měinián yǒu 4,000 rén sǐ yú liúgǎn hé qítā hūxīdào jíbìng.

Xīnjiāpō 545 wàn rénkǒu zhōng chāoguò 80% yǐ jiēzhǒng yìmiáo, jīhū suǒyǒu bìnglì jūn wú zhèngzhuàng huò qīngwéi. Zài guòqù liù gè yuè nèi sǐwáng de rén zhōng, dàyuē 95% de rén niánlíng chāoguò 60 suì,72% de rén méiyǒu wánquán jiēzhǒng yìmiáo.

Puthucheary shuō, gāi guó zhèngshìtú jiāng Covid-19 shì wéi dìfāngbìng. “Suīrán wǒmen huì yīn Covid-19 ér sǐwáng, dàn wǒmen bù huì kàn dào bǐ zhèngcháng fēi Covid niánfèn gèng duō de sǐwáng rénshù.”

Zhège chéngshì guójiā jiāng xiànzhì cuòshī yáncháng dào běn yuè xiàxún, yǐ èzhì Covid-19 de chuánbò, zhè yǐnqǐle gōngzhòng de yīxiē pīpíng.

Dàn zǒnglǐ fūrén hé jīng biǎoshì, rénmen yīnggāi tíngzhǐ bàoyuàn.

“Rúguǒ wǒmen jìxù bàoyuàn wǒmen duì yòngcān hé zìyóu de shīwàng, wǒmen zhǐshì bèi chǒng huài de háizi…… Ràng wǒmen jǐn zuìdà nǔlì tígōng bāngzhù, ér bùshì bǎ wǒmen de jīnglì làngfèi zài fā píqì shàng,” hé shuō.

Zhōngguó hé èluósī zhèngzài tuīdòng liánhéguó ānlǐhuì fàngsōng duì cháoxiǎn de zhìcái, chóng zhèn cǐqián zài 2019 nián shībài de lèisì chángshì.

Lùtòu shè zhōuyī kàn dào, liǎng guó tíjiāole yī fèn jīngguò xiūgǎi de juéyì cǎo’àn, tíyì qǔxiāo duì píngrǎng chūkǒu diāoxiàng, hǎixiān hé fǎngzhīpǐn de jìnlìng, bìng qǔxiāo duì jīngliàn shíyóu jìnkǒu de xiànzhì.

Gēnjù gāi juéyì, zhōngguó hé èluósī xīwàng yóu 15 gè chéngyuán zǔchéng de lǐshì huì qǔxiāo zhèxiē zhìcái,“zhǐ zài gǎishàn zhège gūlì de yàzhōu guójiā píngmín de shēngjì”.

Zì 2006 nián yǐlái, cháoxiǎn yīn qí hé jìhuà hé dàndào dǎodàn jìhuà ér shòudào liánhéguó zhìcái.

Gāi juéyì cǎo’àn hái bāokuò èluósī hé zhōngguó jìn liǎng nián qián shǒucì tíchū de qítā cuòshī, bāokuò qǔxiāo duì cháoxiǎn rén zài guówài gōngzuò de jìnlìng, yǐjí miǎnchú cháo hán tiělù hé gōnglù hézuò xiàngmù dì zhìcái.

Jǐ míng bù yuàn tòulù xìngmíng de liánhéguó wàijiāo guān biǎoshì, gēngxīn hòu de juéyì cǎo’àn jīhū dé bù dào zhīchí. 2019 Nián, zhōng é jiù gāi juéyì cǎo’àn jǔxíngle liǎng lún fēi zhèngshì huìtán, dàn cóng wèi zhèngshì tíjiāo biǎojué.

Wàijiāo guān zhōuyī biǎoshì, zhōngguó hé èluósī shàngwèi ānpái jiù xīn juéyì cǎo’àn jìnxíng rènhé huìtán. Yī xiàng juéyì xūyào jiǔ piào zànchéng, měiguó, fàguó, yīngguó, èluósī huò zhōngguó dū méiyǒu fǒujué quán cáinéng tōngguò.

Èluósī hé zhōngguó de liánhéguó dàibiǎo tuán méiyǒu lìjí huí yìng duì xīn wénběn fābiǎo pínglùn de qǐngqiú, wàijiāo guān chēng gāi wénběn yǐ yú zhōu wǔ fēnfā gěi ānlǐhuì chéngyuán.

Zhōngguó zhù liánhéguó dàshǐ zhāng jūn shàng gè yuè duì jìzhě shuō:“Zhōngguó yīzhí xīwàng wǒmen yě yīnggāi jiějué ānlǐhuì shíshī zhìcái zàochéng de réndào zhǔyì wèntí,” bìng zàicì bǔchōng shuō,2019 nián de juéyì cǎo’àn “réng zài tǎolùn zhōng”.

Měiguó zhù liánhéguó dàibiǎo tuán fāyán rén jùjué duì sīrén lǐshì huì de tǎolùn fābiǎo pínglùn, dàn bǔchōng shuō, suǒyǒu liánhéguó chéngyuán dōu yīng zhuānzhù yú jiějué nàxiē wéifǎn xiàn yǒu zhìcái de rén.

Zhè wèi fāyán rén shuō:“Ānlǐhuì yǐ duō cì shēnmíng, zhǔnbèi gēnjù cháoxiǎn de zūnshǒu qíngkuàng, gēnjù xūyào xiūgǎi, zàntíng huò qǔxiāo zhèxiē cuòshī.” “Rán’ér, cháoxiǎn méiyǒu cǎiqǔ rènhé cuòshī lái zūnshǒu ānlǐhuì guānyú qí bèi jìnzhǐ de hé hé dàndào dǎodàn jìhuà de yāoqiú.”

Cháoxiǎn de zhèng shì míngchēng shì cháoxiǎn mínzhǔ zhǔyì rénmín gònghéguó.

Liánhéguó ānlǐhuì yǐjīng yǔnxǔ réndào zhǔyì huòmiǎn. Yī míng liánhéguó rénquán diàochá yuán shàng gè yuè hūyù fàngsōng zhìcái, yīnwèi cháoxiǎn zài Covid-19 dà liúxíng qíjiān xiànrù gēngshēn de gūlì zhuàngtài hòu, cháoxiǎn zuì cuìruò de fēngxiǎn jījǐn.

Èluósī hé zhōngguó tíyì qǔxiāo de gōngyè zhìcái cǐqián wéi cháoxiǎn yíngdéle shù yì měiyuán. Tāmen yú 2016 nián hé 2017 nián shíshī, shìtú qiēduàn duì píngrǎng hé jìhuà hé dǎodàn jìhuà de zīzhù.

Giáo án lớp Học tiếng Trung online bài 1 hôm nay là phần luyện tập nâng cao ứng dụng ngữ pháp tiếng Trung và từ vựng tiếng Trung chúng ta được học trên lớp. Ngay sau khi học viên được trang bị hệ thống cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung và từ vựng tiếng Trung thì sẽ được hướng dẫn thực hành luôn và ngay.

Singapore có thể chứng kiến 2.000 ca tử vong do Covid-19 hàng năm theo thời gian, một bộ trưởng cho biết hôm thứ Hai khi quốc gia này phải đối mặt với sự gia tăng lớn nhất của bệnh nhiễm trùng.

Janil Puthucheary, một bộ trưởng cấp cao trong quốc hội, cho biết tỷ lệ tử vong của trường hợp Covid-19 ở Singapore là 0,2% tương đương với tỷ lệ tử vong do viêm phổi trước khi đại dịch xảy ra.
Nó cũng thấp hơn so với các quốc gia khác, nơi các trường hợp gia tăng trước khi tiêm chủng, ông nói.

Ông nói: “Nhưng điều đó có nghĩa là theo thời gian, số ca tử vong tuyệt đối do Covid-19 sẽ tăng lên bất chấp sự chăm sóc y tế tốt nhất có thể. “Chúng tôi có thể có 2.000 ca tử vong mỗi năm vì Covid-19.”

Những ca tử vong này chủ yếu xảy ra ở những người cao tuổi, nhưng Singapore đã tập trung vào việc tránh tử vong quá mức, ông nói thêm.

Bộ trưởng không nói rõ ước tính đó có thể áp dụng trong bao nhiêu năm. Singapore có 4.000 ca tử vong mỗi năm do cúm và các bệnh đường hô hấp khác trước đại dịch, ông nói.

Hơn 80% dân số 5,45 triệu người của Singapore đã được tiêm phòng đầy đủ và hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều không có triệu chứng hoặc nhẹ. Khoảng 95% những người chết trong sáu tháng qua trên 60 tuổi và 72% những người chết không được tiêm chủng đầy đủ.

Puthucheary cho biết đất nước đang cố gắng chung sống với Covid-19 như một loài đặc hữu. “Mặc dù chúng ta sẽ có những trường hợp tử vong do hậu quả của Covid-19, nhưng chúng ta sẽ không thấy nhiều ca tử vong tổng thể hơn so với những năm bình thường không phải Covid.”

Bang-thành phố đã mở rộng các lề đường để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 cho đến cuối tháng này, thu hút một số chỉ trích từ công chúng.

Nhưng vợ của thủ tướng Ho Ching nói rằng mọi người nên ngừng phàn nàn.

“Chúng ta chỉ là những đứa trẻ hư hỏng nếu chúng ta cứ hoài nghi về việc ăn uống và tự do … chúng ta hãy cố gắng hết sức để giúp đỡ, thay vì lãng phí sức lực của chúng ta vào những cơn giận dữ,” Ho nói.

Trung Quốc và Nga đang thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, làm sống lại một nỗ lực tương tự trước đó đã thất bại vào năm 2019.

Hai nước đã đệ trình một dự thảo nghị quyết được làm lại, được Reuters công bố hôm thứ Hai, đề xuất dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu tượng, hải sản và hàng dệt may của Bình Nhưỡng, cũng như dỡ bỏ giới hạn nhập khẩu xăng dầu tinh chế.

Theo nghị quyết, Trung Quốc và Nga muốn hội đồng gồm 15 thành viên dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đó “với mục đích cải thiện sinh kế của dân thường” tại quốc gia châu Á bị cô lập.

Triều Tiên đã phải chịu các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc từ năm 2006 vì các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Dự thảo nghị quyết cũng bao gồm các biện pháp khác lần đầu tiên được Nga và Trung Quốc đề xuất gần hai năm trước, bao gồm dỡ bỏ lệnh cấm người Triều Tiên làm việc ở nước ngoài và miễn các dự án hợp tác đường sắt và đường bộ liên Triều khỏi lệnh trừng phạt.

Một số nhà ngoại giao Liên hợp quốc giấu tên cho biết dự thảo nghị quyết được làm mới sẽ nhận được ít sự ủng hộ. Vào năm 2019, Nga và Trung Quốc đã tổ chức hai vòng đàm phán không chính thức về dự thảo nghị quyết, nhưng chưa bao giờ chính thức đưa ra biểu quyết.

Các nhà ngoại giao cho biết hôm thứ Hai rằng Trung Quốc và Nga vẫn chưa lên lịch bất kỳ cuộc đàm phán nào về dự thảo nghị quyết mới của họ. Một nghị quyết cần 9 phiếu thuận và không có quyền phủ quyết của Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nga hoặc Trung Quốc để thông qua.

Các phái bộ Liên hợp quốc của Nga và Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về văn bản mới, mà các nhà ngoại giao cho biết đã được chuyển đến các thành viên hội đồng hôm thứ Sáu.

Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Zhang Jun nói với các phóng viên vào tháng trước: “Luôn luôn là ý muốn của Trung Quốc rằng chúng ta cũng nên giải quyết khía cạnh nhân đạo do các lệnh trừng phạt mà Hội đồng Bảo an áp đặt”.

Người phát ngôn của phái bộ Mỹ tại Liên hợp quốc từ chối bình luận về các cuộc thảo luận của hội đồng riêng, nhưng nói thêm rằng tất cả các thành viên Liên hợp quốc nên tập trung vào việc giải quyết những người đang vi phạm các lệnh trừng phạt đã được áp dụng.

Người phát ngôn cho biết: “Hội đồng Bảo an đã nhiều lần khẳng định rằng họ đã sẵn sàng để sửa đổi, đình chỉ hoặc dỡ bỏ các biện pháp có thể cần thiết do CHDCND Triều Tiên tuân thủ”. “Tuy nhiên, CHDCND Triều Tiên đã không thực hiện các bước để tuân thủ các yêu cầu của Hội đồng Bảo an liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo bị cấm của họ.”

Triều Tiên chính thức được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã cho phép miễn trừ nhân đạo. Tháng trước, một nhà điều tra quyền của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt vì Triều Tiên có nguy cơ chết đói cao nhất sau khi nước này rơi vào thế cô lập sâu hơn trong đại dịch Covid-19.

Các biện pháp trừng phạt đối với các ngành công nghiệp mà Nga và Trung Quốc đã đề xuất dỡ bỏ trước đây đã thu về cho Triều Tiên hàng trăm triệu USD. Chúng được đưa ra vào năm 2016 và 2017 để cố gắng cắt nguồn tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Nội dung chi tiết bài giảng ngày hôm nay Học tiếng Trung online bài 1 đến đây là hết rồi,các bạn học viên hãy chia sẻ tất cả những gì các bạn học được ngày tại bài giảng này hoặc trên diễn đàn học tiếng Trung online nhé.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn