Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2

Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2 - Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất - Giáo trình học tiếng Trung online uy tín Thầy Vũ ChineMaster

Bài tập luyện dịch tiếng Trung online uy tín Thầy Vũ

Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2 là bài giảng tiếp theo của bài học hôm qua, đây cũng là bài giảng của Thầy Vũ nhằm tăng cường kỹ năng dịch văn bản tiếng Trung sang tiếng Việt dành cho các bạn học viên khóa học biên phiên dịch tiếng Trung & lớp dịch thuật tiếng Trung, và đặc biệt là nội dung bài giảng này được thiết kế chuyên dành cho các bạn học sinh lớp luyện dịch tiếng Trung HSK cấp 5 và luyện dịch tiếng Trung HSK cấp 6 đang chuẩn bị ôn thi chứng chỉ HSK tại Trung tâm chuyên đào tạo tiếng Trung luyện thi HSK uy tín ChineMaster Hà Nội – TP HCM. Đây là kênh chia sẻ tài liệu học tiếng Trung miễn phí rất uy tín và chất lượng được Cộng đồng Dân tiếng Trung khuyến nghị sử dụng để phục vụ cho việc học tập tiếng Trung và luyện thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.

Các bạn lưu ý cần phải thường xuyên luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để có thể nhớ được nhiều từ vựng tiếng Trung hơn và nhớ mặt chữ Hán tốt hơn ngoài việc tập viết chữ Hán mỗi ngày. Link tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin bản mới nhất vừa được chúng tôi update ngay tại link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin bản mới nhất

Các bạn học viên muốn tham gia khóa học đào tạo tiếng Trung trực tuyến để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn của bạn trước thời buổi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như hiện nay thì việc học tiếng Trung online tại nhà trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các bạn chỉ cần ngồi tại nhà là có thể tham gia và các lớp học tiếng Trung đào tạo trực tuyến từ xa do Thầy Vũ đứng lớp và giảng bài online được phát sóng trực tiếp livestream mỗi ngày từ kênh youtube học tiếng Trung online uy tín của Trung tâm chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp online ChineMaster. Cách đăng ký lớp học tiếng Trung online như thế nào? Các bạn xem hướng dẫn chi tiết tại link bên dưới.

Đăng ký lớp học tiếng Trung online uy tín Thầy Vũ

Bên cạnh các lớp học tiếng Trung online, Trung tâm đào tạo tiếng Trung Quốc mỗi ngày ChineMaster cũng mở thêm các lớp trực tiếp ngay tại Trung tâm để có thể đáp ứng được nhu cầu của các bạn học sinh đang muốn học ngay tại lớp cùng Thầy Vũ.

Đăng ký học tiếng Trung tại Trung tâm ChineMaster Hà Nội

Đăng ký học tiếng Trung tại Trung tâm ChineMaster TP HCM

Đăng ký học lớp nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A – Z

Sau khi các bạn đã nắm được thông tin tình hình lớp học tại ChineMaster Hà Nội – TP HCM. Tiếp theo là nội dung chính của bài học hôm nay là Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2.

Tài liệu Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2

Bên dưới là nội dung chính của bài giảng hôm nay mới nhất vào ngày 2 tháng 1 năm 2021 – Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2.

Nội dung bài học tiếng Trung online uy tín Phần 2

发现冠状病毒感染组的最后一名非法入境者

上周非法进入越南的9个人中的最后一个,其中一些携带Covid-19,及其走私者已被追踪。

市政当局在周四晚上发现了非法入境者,一名妇女住在胡志明市丹富区的公寓里。她的新型冠状病毒检测结果为阴性。

HCMC疾病控制中心主任Nguyen Tri Dung说,这名妇女和与她密切接触的23个人已被隔离,但全部测试均为阴性。

安江省警察局副局长林丹·索尔(Lam Thanh Sol)说,同样在周四晚上,现年39岁的潘庆雄(Phan Thanh Hung)涉嫌在柬埔寨和越南之间经营一个人口走私团伙,躲藏在平阳省时被捕。

9名全体越南国民于12月24日从柬埔寨非法越过安江。

在其中一个的母亲32岁的男子被称为“耐心1440”之后,整个事情曝光了。他在荣隆省探望她时,向当局报告了隔离情况。

在这9个中,有4个测试为该病毒呈阳性,其他4个在向有关部门报告或被追查后被隔离。

他们于12月15日乘卡车从缅甸乘车前往泰国,并在那里停留直到12月23日启程前往柬埔寨。他们付钱给走私者偷偷越境以免隔离。

索尔说:“在得知警察在追捕那些使“病人1440”非法进入[该国]的人后,洪逃到平阳。”他补充说,他已被隔离和测试。

一旦他的检疫期结束,当局将进一步调查他的活动。

警方还查明了他的四名同伙。

到目前为止,越南共发生了1465例Covid-19病例,其中102例仍在活动中,有35人死亡。

大约一个月没有本地传输记录。

水管破裂,越南中部水电站泛滥

星期五,一条碎的管子在Thua Thien-Hue省的一家水力发电厂中淹没了水和泥浆,迫使其关闭。

事故发生在中部省A Luoi区的20 MW A Luoi水力发电厂的上午8.40左右。 距骨上的水,泥和岩石掉入了植物,迫使植物停止运转。

Thua Thien-Hue自然灾害预防,搜索和救援筹划指导委员会办公室主任Phan Thanh Hung说,这起事故发生在一条从水库延伸的11公里长的管道中。

他补充说,没有人员伤亡。

中央水电股份公司关闭了从水库取水的闸门。 据称,从水库到下游地区向老挝的Sekong省的水流量将控制在每秒50-100立方米。

当局警告人们远离该地区。

Phiên âm tiếng Trung bài học tiếng Trung online uy tín Phần 2

Fāxiàn guānzhuàng bìngdú gǎnrǎn zǔ de zuìhòu yī míng fēifǎ rùjìng zhě

shàng zhōu fēifǎ jìnrù yuènán de 9 gèrén zhōng de zuìhòu yīgè, qízhōng yīxiē xiédài Covid-19, jí qí zǒusī zhě yǐ bèi zhuīzōng.

Shìzhèng dāngjú zài zhōu sì wǎnshàng fāxiànle fēifǎ rùjìng zhě, yī míng fùnǚ zhù zài húzhìmíng shì dān fù qū de gōngyù lǐ. Tā de xīnxíng guānzhuàng bìngdú jiǎncè jiéguǒ wèi yīnxìng.

HCMC jíbìng kòngzhì zhōngxīn zhǔrèn Nguyen Tri Dung shuō, zhè míng fùnǚ hé yǔ tā mìqiè jiēchù de 23 gèrén yǐ bèi gélí, dàn quánbù cèshì jūn wèi yīnxìng.

Ānjiāng shěng jǐngchá jú fù jú cháng líndān·suǒ ěr (Lam Thanh Sol) shuō, tóngyàng zài zhōu sì wǎnshàng, xiànnián 39 suì de pānqìngxióng (Phan Thanh Hung) shèxián zài jiǎnpǔzhài hé yuènán zhī jiān jīngyíng yīgè rénkǒu zǒusī tuánhuǒ, duǒcáng zài píngyáng shěng shí bèi bǔ.

9 Míng quántǐ yuènán guómín yú 12 yuè 24 rì cóng jiǎnpǔzhài fēifǎ yuèguò ānjiāng.

Zài qízhōng yīgè de mǔqīn 32 suì de nánzǐ bèi chēng wèi “nàixīn 1440” zhīhòu, zhěnggè shìqíng pùguāngle. Tā zài róng lóng shěng tànwàng tā shí, xiàng dāngjú bàogàole gélí qíngkuàng.

Zài zhè 9 gè zhōng, yǒu 4 gè cèshì wèi gāi bìngdú chéng yángxìng, qítā 4 gè zài xiàng yǒuguān bùmén bàogào huò bèi zhuīchá hòu bèi gélí.

Tāmen yú 12 yuè 15 rì chéng kǎchē cóng miǎndiàn chéng chē qiánwǎng tàiguó, bìng zài nàlǐ tíngliú zhídào 12 yuè 23 rì qǐchéng qiánwǎng jiǎnpǔzhài. Tāmen fù qián gěi zǒusī zhě tōutōu yuèjìng yǐmiǎn gélí.

Suǒ ěr shuō:“Zài dé zhī jǐngchá zài zhuībǔ nàxiē shǐ “bìngrén 1440” fēifǎ jìnrù [gāi guó] de rén hòu, hóng táo dào píngyáng.” Tā bǔchōng shuō, tā yǐ bèi gélí hé cèshì.

Yīdàn tā de jiǎnyì qí jiéshù, dāngjú jiāng jìnyībù diàochá tā de huódòng.

Jǐngfāng hái chá míngliǎo tā de sì míng tónghuǒ.

Dào mùqián wéizhǐ, yuènán gòng fāshēngle 1465 lì Covid-19 bìnglì, qízhōng 102 lì réng zài huódòng zhōng, yǒu 35 rén sǐwáng.

Dàyuē yīgè yuè méiyǒu běndì chuánshū jìlù.

Shuǐguǎn pòliè, yuènán zhōngbù shuǐdiànzhàn fànlàn

xīngqíwǔ, yītiáo suì de guǎnzi zài Thua Thien-Hue shěng de yījiā shuǐlì fādiàn chǎng zhōng yānmòle shuǐ hé níjiāng, pòshǐ qí guānbì.

Shìgù fāshēng zài zhōngbù shěng A Luoi qū de 20 MW A Luoi shuǐlì fādiàn chǎng de shàngwǔ 8.40 Zuǒyòu. Jùgǔ shàng de shuǐ, ní hé yánshí diào rùle zhíwù, pòshǐ zhíwù tíngzhǐ yùnzhuǎn.

Thua Thien-Hue zìrán zāihài yùfáng, sōusuǒ hé jiùyuán chóuhuà zhǐdǎo wěiyuánhuì bàngōngshì zhǔrèn Phan Thanh Hung shuō, zhè qǐ shìgù fāshēng zài yītiáo cóng shuǐkù yánshēn de 11 gōnglǐ cháng de guǎndào zhōng.

Tā bǔchōng shuō, méiyǒu rényuán shāngwáng.

Zhōngyāng shuǐdiàn gǔfèn gōngsī guānbìle cóng shuǐkù qǔshuǐ de zhámén. Jù chēng, cóng shuǐkù dào xiàyóu dìqū xiàng lǎowō de Sekong shěng de shuǐ liúliàng jiāng kòngzhì zài měi miǎo 50-100 lìfāng mǐ.

Dāngjú jǐnggào rénmen yuǎnlí gāi dìqū.

Bản dịch tiếng Trung bài học tiếng Trung online uy tín Phần 2

Người tham gia bất hợp pháp cuối cùng từ nhóm bị nhiễm coronavirus được tìm thấy

Người cuối cùng trong số 9 người nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam tuần trước, một số người mang theo Covid-19, và kẻ buôn lậu của họ đã bị truy lùng.

Người nhập cư bất hợp pháp, một phụ nữ sống trong một căn hộ ở Quận Tân Phú, TP HCM, đã bị chính quyền thành phố tìm thấy vào tối thứ Năm. Cô ấy đã xét nghiệm âm tính với coronavirus mới.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết người phụ nữ và 23 người tiếp xúc gần với cô đã được cách ly nhưng đều cho kết quả âm tính.

Cũng vào tối thứ Năm, Phan Thanh Hùng, 39 tuổi, bị tình nghi điều hành một băng nhóm buôn lậu người hoạt động giữa Campuchia và Việt Nam, đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương, ông Lâm Thanh Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết.

Chín người, tất cả đều mang quốc tịch Việt Nam, đã vượt biên trái phép vào An Giang từ Campuchia vào ngày 24/12.

Toàn bộ sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi mẹ của một trong số họ, một người đàn ông 32 tuổi, được mệnh danh là ‘bệnh nhân 1440’, báo cáo anh ta với chính quyền để kiểm dịch khi anh ta đến thăm cô ở tỉnh Vĩnh Long.

Trong số chín, bốn người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút và bốn người khác đang trong tình trạng cách ly sau khi trình báo với cơ quan chức năng hoặc bị truy tìm.

Họ đã đi từ Myanmar đến Thái Lan bằng xe tải vào ngày 15 tháng 12 và ở lại đó cho đến khi rời đi Campuchia vào ngày 23 tháng 12. Họ trả tiền cho những kẻ buôn lậu để lẻn qua biên giới để tránh bị kiểm dịch.

“Sau khi biết công an đang truy lùng những kẻ cho phép“ bệnh nhân 1440 ”nhập cảnh trái phép, Hùng đã trốn vào Bình Dương,” Sol nói và cho biết thêm rằng anh ta đã được cách ly và xét nghiệm.

Khi thời gian cách ly của anh ta kết thúc, nhà chức trách sẽ điều tra thêm các hoạt động của anh ta.

Bốn tên tay sai của hắn cũng đã bị cảnh sát xác định.

Tính đến nay, Việt Nam đã có 1.465 ca nhiễm Covid-19, 102 ca vẫn còn hoạt động và 35 người chết.

Vỡ đường ống nước, lũ lụt nhà máy thủy điện miền Trung Việt Nam

Một đường ống bị vỡ đã làm ngập một nhà máy thủy điện với nước và bùn ở tỉnh Thừa Thiên-Huế hôm thứ Sáu, buộc nó phải đóng cửa.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h40 tại nhà máy thủy điện A Lưới công suất 20 MW ở huyện A Lưới, tỉnh miền Trung. Nước, bùn và đá từ một mái taluy rơi xuống nhà máy, buộc nó phải ngừng hoạt động.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết vụ vỡ đường ống dài 11 km chạy từ hồ chứa.

Không có thương vong, ông nói thêm.

Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Trung đã đóng các cửa nhận nước từ hồ chứa. Người ta nói rằng lưu lượng nước từ hồ chứa đến các khu vực hạ lưu về phía tỉnh Sê Kông của Lào sẽ được điều tiết ở mức 50-100 mét khối mỗi giây.

Các nhà chức trách đã cảnh báo người dân tránh xa khu vực này.

Không có sự truyền nhiễm địa phương nào được ghi nhận trong khoảng một tháng.

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết cho bài giảng này – Bài tập luyện dịch tiếng Trung online mỗi ngày Phần 2. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình đào tạo ngày mai nhé.

Trả lời