Giáo trình bài tập thi thử HSK online

Giáo trình bài tập thi thử HSK online - Website thi thử HSK online - Luyện thi HSK online uy tín Thầy Vũ ChineMaster

Website thi thử HSK online miễn phí

Giáo trình bài tập thi thử HSK online là tài liệu Thầy Vũ hướng dẫn các bạn học viên nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung HSK dành cho các bạn học sinh khóa học tiếng Trung HSK 4, HSK 5 và HSK 6. Đây là trang web thi thử HSK online hoctiengtrungonline.com chuyên cung cấp các bộ đề thi HSK online trên điện thoại và bộ đề thi thử HSK online trên máy tính hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ giáo trình thi thử HSK online và bài tập thi thử HSK online trên kênh này đều được chia sẻ miễn phí. Các bạn hãy share nguồn tài liệu luyện thi HSK online uy tín này tới nhiều người khác nữa nhé.

Các bạn học viên download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin phiên bản mới nhất ở ngay link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính điện thoại

Trung tâm đào tạo tiếng Trung HSK online uy tín ChineMaster Hà Nội & TP HCM liên tục khai giảng các khóa học tiếng Trung HSK mới nhất, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới.

Lớp học tiếng Trung HSK tại ChineMaster Hà Nội

Lớp học tiếng Trung HSK tại ChineMaster TP HCM

Bạn nào ở xa thì có thể tham gia chương trình đào tạo tiếng Trung HSK trực tuyến cùng Thầy Vũ qua Skype. Cách đăng ký các bạn xem hướng dẫn tại link bên dưới.

Đăng ký lớp học tiếng Trung trực tuyến qua Skype

Hôm nay chúng ta sẽ cùng luyện tập nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung HSK online thông qua các bài tập luyện dịch tiếng Trung cơ bản bên dưới.

Sau khi các bạn đã đạt được mục tiêu chứng chỉ tiếng Trung HSK, bước tiếp theo là du học Trung Quốc, sau khi về Nước tìm việc làm thì rất nhiều bạn có hướng muốn tự khởi nghiệp kinh doanh online các mặt hàng trên taobao 1688 tmall để làm giàu từ vốn tiếng Trung. Cách đăng ký lớp học nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A – Z taobao tmall 1688 các bạn xem hướng dẫn tại link bên dưới.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng luyện tập nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung HSK online.

Tài liệu Giáo trình bài tập thi thử HSK online

Nội dung chi tiết buổi học tiếng Trung HSK online hôm nay ngày 8 tháng 1 năm 2021 – Giáo trình bài tập thi thử HSK online các bạn xem bên dưới.

Tài liệu luyện thi thử HSK online đọc hiểu

越南家庭告诉走私团伙39人死亡的痛苦

星期四,一家英国法院听到了39名越南移民的家属的惨痛说法,他们被发现死于卡车后部,而走私者正在等待判刑。

该团伙头目之一的豪利埃老板罗南·休斯(Ronan Hughes)在伦敦老贝利法院闭上眼睛,因为他听到了受害者最后时刻痛苦的录音。

在一封邮件中,一个男人在向家人道歉时为挣扎着挣扎,说“我无法呼吸”。

他补充说:“我想回到我的家人。过上美好的生活。”在后台听到其他受害者的痛苦声音。

2019年10月,卡车司机莫里斯·罗宾逊(Maurice Robinson)在伦敦附近的一个密封容器中发现了死者。

休斯,鲁滨逊,卡车司机埃莫恩·哈里森(Eamonn Harrison)和罗马尼亚帮派老板格奥尔基·尼卡(Gheorghe Nica)在上个月结束的审判中均被判39件过失杀人罪。

他们面临潜在的终身监禁。判决将于星期一进行。

另外有四人因涉嫌参与而定罪,他们还将确定自己的命运。

“巨大的损失”

检察官乔纳森·波奈(Jonathan Polnay)在法庭上宣读的声明中,受害人的家人阐明了这场悲剧的人身和财务损失。

Nguyen Huy Tung的15岁儿子Nguyen Huy Hung在悲剧中丧生。他说,在医院亲眼看到他的尸体之前,家人“不相信这是真的”。

他补充说:“我们感到非常震惊,颤抖,失去了对周围环境的追踪和意识。”

“每当提到我们儿子的名字,我的妻子就晕倒了很多次。”

失去了儿子丁·丁·平的15岁的Bui Thi Nguyet说:“尽管我们收到了他的火化骨灰并组织了葬礼,但我们仍无法恢复正常生活。

“我们的经济条件和工作受到不利影响。我们不得不出售一些家庭财产来负担我们的生活。”

35岁的陈海禄(Tran Hai Loc)和他的妻子阮氏(Nguyen Thi Van)在旅途中丧生时,留下了两个6岁和4岁的孩子。

孩子的祖父特兰·丁纳(Tran Dinh Thanh)说:“每天,当他们放学回家时,他们总是在祭坛上看着父母的照片。”

“父母双方的(死亡)对他们来说是巨大的损失。”

在英国东南部的Purfleet港口,在难以忍受的高温下将其密封至少12小时后,才发现了这些移民的尸体。

一名法医专家计算,空气将使拖车中的有毒物质耗时约9个小时,之后很快死亡。

受害者的年龄均在15至44岁之间。

检察官说,被困的越南移民无法在集装箱内获得电话信号,集装箱的冷却系统已关闭。

Phiên âm tiếng Trung Tài liệu luyện thi thử HSK online đọc hiểu

Yuènán jiātíng gàosù zǒusī tuánhuǒ 39 rén sǐwáng de tòngkǔ

xīngqísì, yījiā yīngguó fǎyuàn tīng dàole 39 míng yuènán yímín de jiāshǔ de cǎntòng shuōfǎ, tāmen pī fà xiàn sǐ yú kǎchē hòu bù, ér zǒusī zhě zhèngzài děngdài pànxíng.

Gāi tuánhuǒ tóumù zhī yī de háo lì āi lǎobǎn luō nán·xiū sī (Ronan Hughes) zài lúndūn lǎo bèi lì fǎyuàn bì shàng yǎnjīng, yīnwèi tā tīng dàole shòuhài zhě zuìhòu shíkè tòngkǔ de lùyīn.

Zài yī fēng yóujiàn zhōng, yīgè nánrén zài xiàng jiārén dàoqiàn shí wèi zhēngzházhe zhēngzhá, shuō “wǒ wúfǎ hūxī”.

Tā bǔchōng shuō:“Wǒ xiǎng huí dào wǒ de jiārén.Guò shàng měihǎo de shēnghuó.” Zài hòutái tīng dào qítā shòuhài zhě de tòngkǔ shēngyīn.

2019 Nián 10 yuè, kǎchē sījī mò lǐsī·luōbīnxùn (Maurice Robinson) zài lúndūn fùjìn de yīgè mìfēng róngqì zhōng fāxiàn le sǐzhě.

Xiū sī, lǔ bīn xùn, kǎchē sījī āi mò ēn·hālǐ sēn (Eamonn Harrison) hé luómǎníyǎ bāngpài lǎobǎn gé ào ěr jī·ní kǎ (Gheorghe Nica) zài shàng gè yuè jiéshù de shěnpàn zhōng jūn bèi pàn 39 jiàn guòshī shārén zuì.

Tāmen miànlín qiánzài de zhōngshēn jiānjìn. Pànjué jiāng yú xīngqí yī jìnxíng.

Lìngwài yǒu sì rén yīn shèxián cānyù ér dìngzuì, tāmen hái jiāng quèdìng zìjǐ de mìngyùn.

“Jùdà de sǔnshī”

jiǎnchá guān qiáonàsēn·bō nài (Jonathan Polnay) zài fǎtíng shàng xuāndú de shēngmíng zhōng, shòuhài rén de jiārén chǎnmíngliǎo zhè chǎng bēijù de rénshēn hé cáiwù sǔnshī.

Nguyen Huy Tung de 15 suì érzi Nguyen Huy Hung zài bēijù zhōng sàngshēng. Tā shuō, zài yīyuàn qīnyǎn kàn dào tā de shītǐ zhīqián, jiārén “bù xiāngxìn zhè shì zhēn de”.

Tā bǔchōng shuō:“Wǒmen gǎndào fēicháng zhènjīng, chàndǒu, shīqùle duì zhōuwéi huánjìng de zhuīzōng hé yìshí.”

“Měi dāng tí dào wǒmen er zi de míngzì, wǒ de qīzi jiù yūn dǎo le hěnduō cì.”

Shī qù liǎo er zi dīng·dīng·píng de 15 suì de Bui Thi Nguyet shuō:“Jǐnguǎn wǒmen shōu dàole tā de huǒhuà gǔhuī bìng zǔzhīle zànglǐ, dàn wǒmen réng wúfǎ huīfù zhèngcháng shēnghuó.

“Wǒmen de jīngjì tiáojiàn hé gōngzuò shòudào bùlì yǐngxiǎng. Wǒmen bùdé bù chūshòu yīxiē jiātíng cáichǎn lái fùdān wǒmen de shēnghuó.”

35 Suì de chénhǎilù (Tran Hai Loc) hé tā de qīzi ruǎn shì (Nguyen Thi Van) zài lǚtú zhōng sàngshēng shí, liú xiàle liǎng gè 6 suì hé 4 suì de háizi.

Háizi de zǔfù tè lán·dīng nà (Tran Dinh Thanh) shuō:“Měitiān, dāng tāmen fàngxué huí jiā shí, tāmen zǒng shì zài jìtán shàng kànzhe fùmǔ de zhàopiàn.”

“Fùmǔ shuāngfāng de (sǐwáng) duì tāmen lái shuō shì jùdà de sǔnshī.”

Zài yīngguó dōngnán bù de Purfleet gǎngkǒu, zài nányǐ rěnshòu de gāowēn xià jiāng qí mìfēng zhìshǎo 12 xiǎoshí hòu, cái fāxiànle zhèxiē yímín de shītǐ.

Yī míng fǎyī zhuānjiā jìsuàn, kōngqì jiāng shǐ tuōchē zhōng de yǒudú wùzhí hào shí yuē 9 gè xiǎoshí, zhīhòu hěn kuài sǐwáng.

Shòuhài zhě de niánlíng jūn zài 15 zhì 44 suì zhī jiān.

Jiǎnchá guān shuō, bèi kùn de yuènán yímín wúfǎ zài jízhuāngxiāng nèi huòdé diànhuà xìnhào, jízhuāngxiāng de lěngquè xìtǒng yǐ guānbì.

Bản dịch tiếng Trung Tài liệu luyện thi thử HSK online đọc hiểu

Gia đình Việt kể băng nhóm buôn lậu đau đớn hơn 39 người chết

Một tòa án Anh hôm thứ Năm đã xét xử những lời kể khó chịu từ gia đình của 39 người di cư Việt Nam, những người được phát hiện đã chết sau xe tải, khi những kẻ buôn lậu đang chờ tuyên án.

Ông trùm Haulier, Ronan Hughes, một trong những kẻ cầm đầu của băng đảng, nhắm mắt trước tòa án Old Bailey ở London khi nghe những đoạn băng ghi lại khoảnh khắc cuối cùng đau buồn của nạn nhân.

Trong một tin nhắn, một người đàn ông đã cố gắng giành lấy không khí khi xin lỗi gia đình mình, nói rằng “Tôi không thể thở được.”

“Tôi muốn trở về với gia đình của mình. Hãy có một cuộc sống tốt đẹp”, anh nói thêm, khi những tiếng động đau buồn từ các nạn nhân khác được nghe thấy ở phía sau.

Những người đàn ông và phụ nữ thiệt mạng được tài xế xe tải Maurice Robinson tìm thấy bên trong một thùng kín gần London vào tháng 10 năm 2019.

Hughes, Robinson, đồng nghiệp tài xế xe tải Eamonn Harrison và trùm băng đảng người Romania Gheorghe Nica đều bị kết án về 39 tội ngộ sát tại một phiên tòa kết thúc vào tháng trước.

Họ phải đối mặt với án chung thân. Bản án sẽ đến vào thứ Hai.

Bốn người khác bị kết tội liên quan cũng được thiết lập để tìm ra số phận của họ.

‘Một mất mát lớn’

Các gia đình nạn nhân đã nêu ra chi phí tài chính và con người của thảm kịch trong các tuyên bố do công tố viên Jonathan Polnay đọc trước tòa.

Anh Nguyễn Huy Tùng, người có con trai 15 tuổi là Nguyễn Huy Hùng tử vong trong thảm kịch, cho biết gia đình “không tin đó là sự thật cho đến khi chúng tôi tận mắt nhìn thấy thi thể của cháu” tại bệnh viện.

“Chúng tôi rất sốc, run rẩy, mất dấu và nhận thức được xung quanh”, anh nói thêm.

“Vợ tôi đã ngất xỉu nhiều lần mỗi khi tên con trai chúng tôi được nhắc đến.”

Bà Bùi Thị Nguyệt, người mất cháu Đinh Đình Bình, cũng 15 tuổi cho biết: “Mặc dù đã nhận được tro cốt của cháu và tổ chức tang lễ nhưng chúng tôi vẫn chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.

“Điều kiện kinh tế và công việc của chúng tôi bị ảnh hưởng tiêu cực. Chúng tôi đã phải bán một số tài sản của gia đình để trang trải cuộc sống của mình”.

Anh Trần Hải Lộc và vợ là chị Nguyễn Thị Vân, đều 35 tuổi, bỏ lại 2 đứa con 6 tuổi và 4 tuổi khi chúng bỏ mạng trên đường đi.

“Mỗi ngày đi học về, các em luôn nhìn di ảnh của bố mẹ trên bàn thờ”, ông Trần Đình Thành của các cháu nói.

“Cái chết của cả cha và mẹ là một mất mát lớn đối với họ.”

Thi thể của những người di cư được phát hiện tại cảng Purfleet, đông nam nước Anh sau khi được niêm phong bên trong container ít nhất 12 giờ, trong điều kiện nhiệt độ cao không thể chịu nổi.

Một chuyên gia pháp y tính toán rằng sẽ mất khoảng 9 giờ để không khí trong xe đầu kéo biến thành chất độc, và cái chết sẽ đến ngay sau đó.

Các nạn nhân đều ở độ tuổi từ 15 đến 44.

Các công tố viên cho biết những người di cư Việt Nam bị mắc kẹt không thể nhận được tín hiệu điện thoại bên trong container, hệ thống làm mát đã bị tắt.

Vậy là các bạn vừa được luyện tập thêm kỹ năng luyện dịch tiếng Trung HSK phần đọc hiểu. Hẹn gặp lại các bạn trong bài học tiếp theo vào ngày mai.

Trả lời