Home Học tiếng Trung online Học tiếng Trung Taobao bài 5

Học tiếng Trung Taobao bài 5

by Nguyễn Phương Thảo
275 views
Học tiếng Trung Taobao bài 5
5/5 - (2 bình chọn)

Học kỹ năng nhập hàng Trung Quốc Taobao bài 5

Học tiếng Trung Taobao bài 5 là nội dung chi tiết của bài giảng trực tuyến mới nhất hôm nay được Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ thiết kế theo lộ trình riêng biệt và rất đặc biệt dành cho các bạn học viên học tiếng Trung online của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội và Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TP HCM Sài Gòn làm tài liệu nâng cao kỹ năng nhập hàng Trung Quốc online. Như các bạn cũng đã biết thì hiện ứng dụng Taobao được xem là kênh mua sắm nội địa lớn nhất của Trung Quốc,các mặt hàng trên ứng dụng đó rất chất lượng và giá cả phải chăng,chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng hàng hóa trên ứng dụng đó. Tuy nhiên nhiều người lại vướng phải rào cả về ngôn ngữ,không thể nhập hàng suôn sẻ được. Đây chính là lý do khiến cho bài Học tiếng Trung Taobao bài 5 ra đời,bài giảng này nằm trong một giáo án rất hay được Thầy Nguyễn Minh Vũ ấp ủ từ lâu,chính vì vậy các bạn học viên khi nhìn thấy bài này thì nhất định phải học thật kĩ nhé. Bài này sẽ được đăng công khai cho mọi người cùng tham khảo.Các bạn chú ý theo dõi tài liệu học tiếng Trung online miễn phí trên kênh này nhé. Sau khi tìm hiểu về các khóa học tại phần dưới đây các bạn sẽ được trực tiếp bước vào nội dung bài học ngày hôm nay nhé.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín ChineMaster quận Thanh Xuân Hà Nội và Quận 10 TPHCM do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ làm chủ hiện nay đã cập nhật thông tin về toàn bộ các bài giảng cũng như các khóa học mới nhất với mức ưu đãi tuyệt vời nhất,các bạn nếu có nhu cầu muốn học tiếng Trung bài bản và chuyên nghiệp nhất thì hãy đến với Trung tâm tiếng Trung ChineMaster của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ nhé. Các bạn hãy tham khảo lịch học và lịch khai giảng tại các link dưới đây nhé.

Tham khảo khóa học tại Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Đống Đa Hà Nội

Tham khảo khóa học tại Trung tâm tiếng Trung Quận 10 TPHCM

Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ đã biên soạn ra Bộ gõ phiên âm tiếng Trung sogou pinyin rất hữu dụng cho các bạn học viên và sinh viên hiện đang học tiếng Trung. Nó hữu dụng như thế nào thì hãy ấn vào link dưới để tham khảo nha.

Sử dụng bộ gõ phiên âm tiếng Trung Sogou

Chúng ta sẽ được tìm hiểu bài học Luyện dịch tiếng Trung thương mại do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ vừa biên soạn cho các bạn nhằm bổ sung thêm kiến thức tiếng Trung thương mại cho mọi người. Bài này sẽ được đăng ở kênh Học tiếng Trung onlne,các bạn tìm hiểu ngay nhé.

Luyện dịch tiếng Trung thương mại

Có một điều tạo nên sự thành công và sức thu hút của khóa học tiếng Trung thương mại online đó chính là Thầy Nguyễn Minh Vũ sử dụng giáo trình tiếng Trung thương mại 8 quyển ChineMaster giảng dạy dành cho các bạn học viên không có cách nào đến học trực tiếp tại Trung tâm được. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về khóa học trực tuyến này nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại online Thầy Vũ

Hiện nay khảo khóa học oder Taobao 1688 Tmall đang được đông đảo các bạn sinh viên và học sinh đăng ký học,còn có cả những bạn đã đi làm nữa,đa số họ đều có nhu cầu nhập Trung Quốc taobao tmall về để sử dụng,nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của mọi người Thầy Vũ đã soạn riêng và tạo riêng cho các bạn một khóa học hấp dẫn liên quan đến nhập hàng Trung Quốc.

Tham khảo khóa học oder Taobao 1688 Tmall

Nhiều bạn học viên vì nhiều lý do như công việc quá bận,khoảng cách đến trung tâm quá xa,hay do hiện tại tình hình dịch bệnh phức tạp nên không thể đến Trung tâm học được,các bạn đừng lo lắng và hãy tham khảo thông tin về lớp học tiếng Trung online qua ứng dụng Skype tại link sau nhé.

Học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ

Từ vựng tiếng Trung thương mại rất cần thiết cho việc giao tiếp tiếng Trung thương mại,các bạn cần phải trau dồi thật nhiều vốn kiến thức từ vựng,sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn bảng tổng hợp từ vựng tiếng Trung thương mại cực kì chi tiết do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ đăng tải.

Tổng hợp từ vựng tiếng Trung thương mại

Học tiếng Trung Taobao bài 5 Thầy Vũ

Học tiếng Trung Taobao bài 5 tiếp tục giáo án chương trình giảng dạy trực tuyến khóa học tiếng Trung để order taobao 1688 tmall pinduoduo Thầy Vũ thiết kế dành riêng cho các bạn học viên Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn. Bộ tài liệu học tiếng Trung taobao tmall 1688 pinduoduo này tổng hợp rất nhiều kiến thức quan trọng và thiết yếu chỉ dành cho việc nhập hàng taobao 1688 tmall pinduoduo. Bạn nào muốn học tiếng Trung để order taobao thì đây chính là chương trìn đào tạo tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn. Nếu bạn thật sự mong muốn học tiếng Trung taobao online cùng Thầy Vũ thì hãy nhanh chóng liên hệ sớm Thầy Vũ để đăng ký và đóng học phí trước nhé. Thầy Vũ chỉ ưu tiên những bạn nào đã làm xong trước bước đầu tiên đó. Kiến thức của khóa học tiếng Trung taobao online này Thầy Vũ đi theo một lộ trình riêng biệt mà không một giáo trình nào khác có thể bắt chước được, bởi vì những kiến thức đó đều là những ví dụ thực tế mà Thầy Vũ đã dành rất nhiều thời gian và công sức mới có thể tổng hợp lại mà thành. Chính vì vậy nên các bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức cực kỳ có giá trị chỉ có dân buôn lão làng trong nghề mới có thể thấu hiểu được điều đó. Các bạn học viên cần tập trung cao độ để lắng nghe những kiến thức về ngữ pháp tiếng Trung và từ vựng tiếng Trung, nhất là các từ vựng tiếng Trung taobao tmall 1688 pinduoduo. Ví dụ như các từ vựng quần áo taobao, từ vựng linh kiện máy tính taobao, từ vựng giày nữ taobao, từ vựng giày nam taobao, từ vựng may mặc taobao, từ vựng vải tóc taobao, từ vựng điện thoại taobao .v.v. và còn rất nhiều mảng từ vựng taobao khác nữa. Trong khóa học tiếng Trung taobao online này các bạn sẽ được học rất nhiều từ vựng tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z. Nếu bạn muốn tự chủ công việc kinh doanh của chính bạn thì cần phải nhanh chóng càng sớm càng tốt trang bị cho chính bản thân bạn những kiến thức chuyên về lĩnh vực order taobao 1688 tmall pinduoduo để có thể tự tìm nguồn hàng tận gốc, tự thanh toán tiền cho shop Trung Quốc, từ đàm phán giá với các shop Trung Quốc, tự đánh giá được các shop Trung Quốc .v.v. rất nhiều khâu và quy trình mà bạn cần phải nắm vững khi làm công việc của một nhân viên order hàng taobao 1688 tmall pinduoduo. Các bạn cần phải biết xử lý tất cả các tình huống có thể gặp phải trong quá trình tự nhập hàng Trung Quốc trên taobao 1688 tmall pinduoduo về các địa chỉ kho hàng tại Việt Nam. Vì vậy các bạn cần học kiên trì và tin tưởng làm theo đúng như những gì Thầy Vũ hướng dẫn trên lớp học tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo này nhé.

一些公共卫生专家说,随着 COVID-19 病例数再次上升和另一个冬季即将来临,美国正在进入大流行的另一个不确定阶段。

“很难知道这种病毒接下来会发生什么,”研究冠状病毒空气传播的弗吉尼亚理工大学研究员林赛马尔说。 “我们以为我们知道,但 delta 真的让我们感到惊讶。我们认为疫苗将有助于结束这种情况,但事情仍在拖延。”

根据《今日美国》对约翰霍普金斯大学数据的分析,佛蒙特州周四创下病例数记录,23 个州报告病例数增加。

华盛顿大学健康指标科学教授 Ali Mokdad 说:“Delta 和免疫力下降——这两者的结合让我们退缩了。” “这种病毒会伴随我们很长很长时间。”

与此同时,在欧洲,由于世界卫生组织表示欧洲大陆“回到了大流行的中心”,过去一周的病例增加了 10% 以上。

由于许多国家不再采取封锁措施,一些国家正在考虑实施更严格的社会限制。人们普遍预计荷兰政府将在周五宣布部分封锁,奥地利正在考虑对未接种疫苗的人实施封锁,丹麦重新引入了显示疫苗接种状态的数字通行证,以进入餐厅、酒吧和大型户外活动。但卫生专家希望疫苗和更好的治疗方法相结合,与之前的疫情相比,欧洲国家将处于更有利的地位。

爱丁堡大学全球公共卫生主席 Devi Sridhar 说:“我认为将人们关在家里的时代已经结束,因为我们现在有了控制 COVID 的工具——检测、疫苗和治疗。” “所以我希望人们做他们必须做的事情,比如戴上口罩。”

由于 COVID-19 危机导致教师普遍疲惫,学校管理人员正在努力应对空荡荡的教室、无人驾驶巴士和人手不足的自助餐厅,全国各地的学区正在暂时关闭或切换回远程学习。

由于人员短缺,密歇根州最近几周至少有八所学校关闭或恢复在线学习。在佛罗里达州,布里瓦德公立学校周三表示将延长感恩节假期,而西雅图和俄勒冈州波特兰的公立学校则为退伍军人节的教师和学生多放一天假。

管理人员承认,最后一刻的时间表变化迫使家长们打乱自己的计划,这是学生们在大流行学校停课后试图弥补错过的学习的最新障碍。专家表示,缺课意味着一些孩子,尤其是来自低收入家庭的孩子,将更加落后于同龄人。

佛罗里达州最后三个要求至少部分学生戴口罩的学区正在放弃对学生戴口罩的要求。

周五,迈阿密戴德学校的小学生如果得到父母的许可,可以选择不戴口罩。对于高中生和一些中学生来说,口罩已经是可选的了。

在邻近的布劳沃德县,从 11 月 21 日星期一开始,所有学生都可以不戴口罩。 据迈阿密先驱报报道,尽管学区强烈鼓励学生戴口罩,但不需要家长的退出表格。口罩已经成为高中和技术学院学生的可选项目。

据《盖恩斯维尔太阳报》报道,在佛罗里达大学所在地阿拉楚阿县,如果父母在 1 月初学生寒假归来时征得他们的同意,则可以选择戴口罩。

这三个学区是佛罗里达州的八个学区之一,它们无视共和党州长罗恩·德桑蒂斯 (Ron DeSantis) 的政府而实施了戴口罩规定。该州卫生部门实施了一项规则,命令各区允许父母选择是否让孩子戴口罩。

该立法于 10 月 30 日凌晨获得批准,是在一次旋风式特别会议期间提出的,立法者自己在州历史上仅第三次呼吁反对 COVID-19 限制,许多共和党人认为其侵犯了个人自由。

一些公共卫生专家说,随着 COVID-19 病例数再次上升和另一个冬季即将来临,美国正在进入大流行的另一个不确定阶段。

“很难知道这种病毒接下来会发生什么,”研究冠状病毒空气传播的弗吉尼亚理工大学研究员林赛马尔说。 “我们以为我们知道,但 delta 真的让我们感到惊讶。我们认为疫苗将有助于结束这种情况,但事情仍在拖延。”

根据《今日美国》对约翰霍普金斯大学数据的分析,佛蒙特州周四创下病例数记录,23 个州报告病例数增加。

Giáo án giảng dạy trực tuyến khóa học tiếng Trung taobao tmall 1688 pinduoduo ngày hôm nay lớp Học tiếng Trung Taobao bài 5 Thầy Vũ đưa thêm vào khá nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung thông dụng được sử dụng rất nhiều trong lúc đàm phán và giao dịch với các shop taobao tmall 1688 pinduoduo.

Yīxiē gōnggòng wèishēng zhuānjiā shuō, suízhe COVID-19 bìnglì shù zàicì shàngshēng hé lìng yīgè dōngjì jíjiāng láilín, měiguó zhèngzài jìnrù dà liúxíng de lìng yīgè bù quèdìng jiēduàn.

“Hěn nán zhīdào zhè zhǒng bìngdú jiē xiàlái huì fāshēng shénme,” yánjiū guānzhuàng bìngdú kōngqì chuánbò de fújíníyǎ lǐgōng dàxué yánjiùyuán lín sàimǎ ěr shuō. “Wǒmen yǐwéi wǒmen zhīdào, dàn delta zhēn de ràng wǒmen gǎndào jīngyà. Wǒmen rènwéi yìmiáo jiāng yǒu zhù yú jiéshù zhè zhǒng qíngkuàng, dàn shìqíng réng zài tuōyán.”

Gēnjù “jīnrì měiguó” duì yuēhàn huò pǔ jīn sī dàxué shùjù de fēnxī, fúméngtè zhōuzhōu sì chuàngxià bìnglì shù jìlù,23 gè zhōu bàogào bìnglì shù zēngjiā.

Huáshèngdùn dàxué jiànkāng zhǐbiāo kēxué jiàoshòu Ali Mokdad shuō:“Delta hé miǎnyì lì xiàjiàng——zhè liǎng zhě de jiéhé ràng wǒmen tuìsuōle.” “Zhè zhǒng bìngdú huì bànsuí wǒmen hěn zhǎng hěn cháng shíjiān.”

Yǔ cǐ tóngshí, zài ōuzhōu, yóuyú shìjiè wèishēng zǔzhī biǎoshì ōuzhōu dàlù “huí dàole dà liúxíng de zhōngxīn”, guòqù yīzhōu de bìnglì zēngjiāle 10% yǐshàng.

Yóuyú xǔduō guójiā bù zài cǎiqǔ fēngsuǒ cuòshī, yīxiē guójiā zhèngzài kǎolǜ shíshī gèng yángé de shèhuì xiànzhì. Rénmen pǔbiàn yùjì hélán zhèngfǔ jiàng zài zhōu wǔ xuānbù bùfèn fēngsuǒ, àodìlì zhèngzài kǎolǜ duì wèi jiēzhǒng yìmiáo de rén shíshī fēngsuǒ, dānmài chóngxīn yǐnrùle xiǎnshì yìmiáo jiēzhǒng zhuàngtài de shùzì tōngxíngzhèng, yǐ jìnrù cāntīng, jiǔbā hé dàxíng hùwài huódòng. Dàn wèishēng zhuānjiā xīwàng yìmiáo hé gèng hǎo de zhìliáo fāngfǎ xiāng jiéhé, yǔ zhīqián de yìqíng xiāng bǐ, ōu zhōu guójiā jiāng chǔyú gèng yǒulì dì dìwèi.

Àidīngbǎo dàxué quánqiú gōnggòng wèishēng zhǔxí Devi Sridhar shuō:“Wǒ rènwéi jiāng rénmen guān zài jiālǐ de shídài yǐjīng jiéshù, yīnwèi wǒmen xiànzài yǒule kòngzhì COVID de gōngjù——jiǎncè, yìmiáo hé zhìliáo.” “Suǒyǐ wǒ xīwàng rénmen zuò tāmen bìxū zuò de shìqíng, bǐrú dài shàng kǒuzhào.”

Yóuyú COVID-19 wéijī dǎozhì jiàoshī pǔbiàn píbèi, xuéxiào guǎnlǐ rényuán zhèngzài nǔlì yìngduì kōngdàngdàng de jiàoshì, wú rén jiàshǐ bāshì hé rénshǒu bùzú de zìzhù cāntīng, quánguó gèdì de xuéqū zhèngzài zhànshí guānbì huò qiēhuàn huí yuǎnchéng xuéxí.

Yóuyú rényuán duǎnquē, mìxiēgēn zhōu zuìjìn jǐ zhōu zhìshǎo yǒu bā suǒ xuéxiào guānbì huò huīfù zàixiàn xuéxí. Zài fóluólǐdá zhōu, bù lǐ wǎ dé gōnglì xuéxiào zhōusān biǎoshì jiāng yáncháng gǎn’ēn jié jiàqī, ér xīyǎtú hé élēigāng zhōu bō tè lán de gōnglì xuéxiào zé wèi tuìwǔ jūnrén jié de jiàoshī hé xuéshēng duō fàng yītiān jiǎ.

Guǎnlǐ rényuán chéngrèn, zuìhòu yīkè de shíjiān biǎo biànhuà pòshǐ jiāzhǎngmen dǎ luàn zìjǐ de jìhuà, zhè shì xuéshēngmen zài dà liúxíng xuéxiào tíngkè hòu shìtú míbǔ cuòguò de xuéxí de zuìxīn zhàng’ài. Zhuānjiā biǎoshì, quē kè yìwèizhe yīxiē háizi, yóuqí shì láizì dī shōurù jiātíng de háizi, jiāng gèngjiā luòhòu yú tónglíng rén.

Fóluólǐdá zhōu zuìhòu sān gè yāoqiú zhìshǎo bùfèn xuéshēng dài kǒuzhào de xuéqū zhèngzài fàngqì duì xuéshēng dài kǒuzhào de yāoqiú.

Zhōu wǔ, mài’āmì dài dé xuéxiào de xiǎoxuéshēng rúguǒ dédào fùmǔ de xǔkě, kěyǐ xuǎn zhái bu dài kǒuzhào. Duìyú gāozhōng shēng hé yīxiē zhōngxuéshēng lái shuō, kǒuzhào yǐjīng shì kě xuǎn dele.

Zài línjìn de bù láo wò dé xiàn, cóng 11 yuè 21 rì xīngqí yī kāishǐ, suǒyǒu xuéshēng dōu kěyǐ bù dài kǒuzhào. Jù mài’āmì xiānqū bào bàodào, jǐnguǎn xuéqū qiángliè gǔlì xuéshēng dài kǒuzhào, dàn bù xūyào jiāzhǎng de tuìchū biǎogé. Kǒuzhào yǐjīng chéngwéi gāozhōng hé jìshù xuéyuàn xuéshēng de kě xuǎn xiàngmù.

Jù “gài ēn sī wéi’ěr tàiyáng bào” bàodào, zài fóluólǐdá dàxué suǒzàidì ālā chǔ ā xiàn, rúguǒ fùmǔ zài 1 yuèchū xuéshēng hánjià guīlái shí zhēng dé tāmen de tóngyì, zé kěyǐ xuǎnzé dài kǒuzhào.

Zhè sān gè xuéqū shì fóluólǐdá zhōu de bā gè xuéqū zhī yī, tāmen wúshì gònghédǎng zhōuzhǎng luō ēn·dé sāng dì sī (Ron DeSantis) de zhèngfǔ ér shíshīle dài kǒuzhào guīdìng. Gāi zhōu wèishēng bùmén shíshīle yī xiàng guīzé, mìnglìng gèqū yǔnxǔ fùmǔ xuǎnzé shìfǒu ràng háizi dài kǒuzhào.

Gāi lìfǎ yú 10 yuè 30 rì língchén huòdé pīzhǔn, shì zài yīcì xuànfēng shì tèbié huìyì qíjiān tíchū de, lìfǎ zhě zìjǐ zài zhōu lìshǐ shàng jǐn dì sān cì hūyù fǎnduì COVID-19 xiànzhì, xǔduō gònghédǎng rén rènwéi qí qīnfànle gèrén zìyóu.

Yīxiē gōnggòng wèishēng zhuānjiā shuō, suízhe COVID-19 bìnglì shù zàicì shàngshēng hé lìng yīgè dōngjì jíjiāng láilín, měiguó zhèngzài jìnrù dà liúxíng de lìng yīgè bù quèdìng jiēduàn.

“Hěn nán zhīdào zhè zhǒng bìngdú jiē xiàlái huì fāshēng shénme,” yánjiū guānzhuàng bìngdú kōngqì chuánbò de fújíníyǎ lǐgōng dàxué yánjiùyuán lín sàimǎ ěr shuō. “Wǒmen yǐwéi wǒmen zhīdào, dàn delta zhēn de ràng wǒmen gǎndào jīngyà. Wǒmen rènwéi yìmiáo jiāng yǒu zhù yú jiéshù zhè zhǒng qíngkuàng, dàn shìqíng réng zài tuōyán.”

Gēnjù “jīnrì měiguó” duì yuēhàn huò pǔ jīn sī dàxué shùjù de fēnxī, fúméngtè zhōu zhōu sì chuàngxià bìnglì shù jìlù,23 gè zhōu bàogào bìnglì shù zēngjiā.

Giáo án bài giảng trực tuyến khóa Học tiếng Trung Taobao bài 5 hôm nay chúng ta cùng tiếp tục luyện tập để nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung trên app taobao tmall 1688 và pinduoduo nhé.

Một số chuyên gia y tế công cộng cho biết, với số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại và một mùa đông nữa sắp đến, Hoa Kỳ đang bước vào một giai đoạn không chắc chắn khác của đại dịch, một số chuyên gia y tế công cộng cho biết.

Linsey Marr, một nhà nghiên cứu Công nghệ Virginia, người nghiên cứu sự lây lan trong không khí của coronavirus cho biết: “Thật khó để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với loại virus này. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã biết, nhưng delta thực sự khiến chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi đã nghĩ rằng vắc-xin sẽ giúp chấm dứt điều này, nhưng mọi thứ vẫn đang tiếp tục kéo dài ”.

Vermont hôm thứ Năm đã lập kỷ lục về số ca bệnh và 23 tiểu bang đang báo cáo số ca mắc gia tăng, theo một phân tích TODAY của Hoa Kỳ về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Ali Mokdad, giáo sư khoa học đo lường sức khỏe tại Đại học Washington, cho biết: “Giảm khả năng miễn dịch và suy giảm khả năng miễn dịch – sự kết hợp của hai yếu tố này đã khiến chúng ta trở nên khó khăn hơn. “Loại virus này sẽ gắn bó với chúng ta trong một thời gian dài.”

Trong khi đó, ở châu Âu, các ca bệnh đã tăng hơn 10% trong tuần qua khi Tổ chức Y tế Thế giới cho biết châu lục này đã “trở lại tâm điểm của đại dịch”.

Một số quốc gia đang xem xét các hạn chế xã hội chặt chẽ hơn vì các biện pháp khóa cửa không còn được áp dụng ở nhiều quốc gia. Chính phủ Hà Lan dự kiến sẽ thông báo khóa một phần vào thứ Sáu, Áo đang xem xét áp đặt lệnh cấm đối với những người chưa được tiêm chủng và Đan Mạch đã giới thiệu lại thẻ kỹ thuật số hiển thị tình trạng tiêm chủng để vào nhà hàng, quán bar và các sự kiện lớn ngoài trời. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế hy vọng sự kết hợp giữa vắc-xin và phương pháp điều trị tốt hơn sẽ giúp các nước châu Âu có vị thế tốt hơn so với những đợt bùng phát dịch trước đây.

Devi Sridhar, trưởng bộ phận y tế công cộng toàn cầu của Đại học Edinburgh, cho biết: “Tôi nghĩ rằng thời đại nhốt người trong nhà đã qua vì giờ đây chúng ta đã có các công cụ để kiểm soát COVID – xét nghiệm, vắc xin và trị liệu”. “Vì vậy, tôi hy vọng mọi người sẽ làm những việc họ phải làm, như đeo mặt nạ.”

Các khu học chính trên toàn quốc đang tạm thời đóng cửa hoặc chuyển trở lại hình thức học từ xa khi các nhà quản lý trường học phải vật lộn với các phòng học trống, xe buýt không người lái và nhà ăn thiếu nhân viên gây ra bởi tình trạng kiệt sức trên diện rộng của giáo viên bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trong những tuần gần đây, Michigan đã chứng kiến ít nhất 8 trường đóng cửa hoặc quay trở lại học trực tuyến vì thiếu nhân viên. Tại Florida, Brevard Public Schools cho biết hôm thứ Tư sẽ kéo dài thời gian nghỉ Lễ Tạ ơn, trong khi các trường công lập ở Seattle và Portland, Oregon, cho giáo viên và học sinh nghỉ thêm một ngày cho Ngày Cựu chiến binh.

Các nhà quản lý thừa nhận những thay đổi về lịch trình vào phút chót đang buộc phụ huynh phải cân nhắc kế hoạch của riêng họ và đó là trở ngại mới nhất đối với những học sinh cố gắng bù đắp việc học bị bỏ lỡ sau khi đại dịch đóng cửa trường học. Các chuyên gia cho biết việc nghỉ học nhiều hơn đồng nghĩa với việc một số trẻ em, đặc biệt là những trẻ thuộc các gia đình có thu nhập thấp, sẽ càng tụt hậu hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

Ba khu học chánh cuối cùng ở Florida yêu cầu ít nhất một số học sinh đeo khẩu trang đang bãi bỏ nhiệm vụ của họ đối với việc đắp mặt nạ cho học sinh.

Thứ sáu, học sinh cấp lớp ở các trường ở Miami-Dade có thể chọn không đeo mặt nạ nếu được cha mẹ cho phép. Mặt nạ đã là tùy chọn cho học sinh trung học và một số học sinh trung học cơ sở.

Ở Quận Broward lân cận, tất cả học sinh có thể đi mà không cần đeo khẩu trang bắt đầu từ thứ Hai, ngày 21 tháng 11. Không cần đơn từ chối của phụ huynh, mặc dù khu học chánh rất khuyến khích học sinh đeo khăn che mặt, theo Miami Herald. Mặt nạ đã là tùy chọn cho sinh viên trung học và đại học kỹ thuật.

Ở hạt Alachua, nơi có Đại học Florida, mặt nạ sẽ là tùy chọn với điều kiện phụ huynh đồng ý bắt đầu từ đầu tháng Giêng khi học sinh trở về sau kỳ nghỉ đông, The Gainesville Sun đưa tin.

Ba khu học chánh nằm trong số tám học khu Florida đã thực hiện các nhiệm vụ đeo mặt nạ bất chấp sự quản lý của Thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis. Bộ y tế của tiểu bang đã áp đặt một quy tắc ra lệnh cho các quận để cho phép các bậc cha mẹ lựa chọn xem con họ có đeo khẩu trang hay không.

Đạo luật, được thông qua vào sáng sớm ngày 30 tháng 10, được đưa ra trong một phiên họp đặc biệt về gió lốc, do chính các nhà lập pháp kêu gọi lần thứ ba trong lịch sử tiểu bang nhằm đẩy lùi các hạn chế COVID-19 mà nhiều đảng viên Cộng hòa cảm thấy bị xâm phạm quyền tự do cá nhân.

Một số chuyên gia y tế công cộng cho biết, với số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại và một mùa đông nữa sắp đến, Hoa Kỳ đang bước vào một giai đoạn không chắc chắn khác của đại dịch, một số chuyên gia y tế công cộng cho biết.

Linsey Marr, một nhà nghiên cứu Công nghệ Virginia, người nghiên cứu sự lây lan trong không khí của coronavirus cho biết: “Thật khó để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với loại virus này. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã biết, nhưng delta thực sự khiến chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi đã nghĩ rằng vắc-xin sẽ giúp chấm dứt điều này, nhưng mọi thứ vẫn đang tiếp tục kéo dài ”.

Vermont hôm thứ Năm đã lập kỷ lục về số ca bệnh và 23 tiểu bang đang báo cáo số ca mắc gia tăng, theo một phân tích TODAY của Hoa Kỳ về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Phía trên là nội dung chi tiết của bài giảng ngày hôm nay Học tiếng Trung Taobao bài 5 ,các bạn nhớ lưu về để học dần nha,cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi kênh mỗi ngày. Hãy cùng chúng tôi nâng cao thêm vốn tiếng Trung của tất cả các bạn nhé.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn