Home Học tiếng Trung online Học tiếng Trung Taobao bài 4

Học tiếng Trung Taobao bài 4

by Nguyễn Phương Thảo
232 views
Học tiếng Trung Taobao bài 4
5/5 - (2 bình chọn)

Đặt hàng Trung Quốc Taobao nhanh nhất bài 4

Học tiếng Trung Taobao bài 4 là bài giảng hôm nay được Thầy Nguyễn Minh Vũ đưa vào làm một trong những nội dung chính trong hệ thống dạy học tiếng Trung online của mình. Bài giảng được thiết kế đặc biệt với phần bài giảng gốc,phiên âm và dịch nghĩa. Các thông tin kiến thức đều liên quan đến những ký năng và những vấn đề mà các bạn sẽ gặp phải khi trong quá trình nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688. Bài Học tiếng Trung Taobao bài 4 sẽ được đăng tải mỗi ngày trên kênh Học tiếng Trung online của Trung tâm tiếng Trung thương mại ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội và Trung tâm đào tạo tiếng Trung thương mại ChineMaster Quận 10 TP HCM có địa chỉ website là hoctiengtrungonline.com. Bên cạnh việc các bạn sẽ tìm kiếm được tài liệu trên kênh này thì các bạn cũng sẽ học được bài giảng trên trang facebook chính của Trung tâm. Các bạn nhớ đón xem theo dõi nhé,hãy chia sẻ kiến thức đến nhiều người hơn nữa nhé. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì các bạn có thể đăng tải lên diễn đàn Học tiếng Trung online để Thầy Nguyễn Minh Vũ kịp thời giải đáp nhé.

Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng Trung tâm chúng ta vẫn ưu tiên học các lớp học trực tuyến qua ứng dụng Skype. Vì vậy các bạn muốn học tiếng Trung cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ thì xem thông tin chi tiết ở phía dưới đây nhé.

Lớp học tiếng Trung online qua Skype 

Các bạn hãy tìm hiểu nội dung các thông tin của khóa học tiếng Trung thương mại online cơ bản đến nâng cao theo bộ giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster toàn tập toàn diện đầy đủ tổng hợp 6 kỹ năng gồm nghe nói đọc viết gõ dịch tiếng Trung cơ bản đến nâng cao tại link sau nhé

Khóa học tiếng Trung thương mại online ChineMaster

Tiếp theo có một khóa học rất mới và rất hot mà tôi sẽ gửi cho thông tin cho các bạn chính là khóa học Nhập hàng Trung Quốc tận gốc Taobao Tmall 1688 từ A đến Z chỉ dành riêng cho dân buôn bán kinh doanh muốn nhập hàng Trung Quốc về bán trên các Shop thương mại điện tử Việt Nam hoặc có nhu cầu sử dụng hàng nội địa Trung cá nhân.

Khóa học order Taobao 1688 Tmall

Bộ gõ phiên âm tiếng Trung Sogou phiên bản mới được đánh giá là rất cần thiết với các bạn học viên hiện đang học tiếng Trung nhé. Các bạn hãy tải bộ gõ phiên âm tiếng Trung sogou theo sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Minh Vũ tại link bên dưới nhé.

Download bộ gõ phiên âm tiếng Trung sogou

Trung tâm tiếng Trung Chinemaster cơ sở 1 quận Thanh Xuân Hà Nội và cơ sở 2 quận 10 TPHCM sẽ mang đến cho các bạn nhiều sự trải nghiệm học tập bất ngờ,các bạn hãy tham khảo để chọn cho mình một khóa học như học tiếng Trung giao tiếp,tiếng Trung thương mại,nhập hàng từ cơ bản đến nâng cao, thông tin chi tiết ở link bên dưới các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.

Đăng ký khóa học tại Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân

Đăng ký khóa học tại Trung tâm tiếng Trung Quận 10 TPHCM

Một trong những phương pháp để các bạn cải thiện khả năng học tiếng trung chính là không ngừng gia tăng lượng từ vựng của mình. Thấu hiểu được điều này nên Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ đã biên soạn cho các bạn bảng từ vựng tiếng Trung thương mại cực kì chi tiết.

Bảng từ vựng tiếng Trung thương mại

Bài giảnguyện dịch tiếng Trung Thương mại ứng dụng được thiết kế dựa theo kiến thức ở trong bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển. Các bạn ấn vào để xem để có thể củng cố thêm kiến thức các kỹ năng dịch thuật tiếng Trung nhé.

Luyện dịch tiếng Trung thương mại

Bài giảng Học tiếng Trung Taobao bài 4

Học tiếng Trung Taobao bài 4 tiếp tục chuỗi bài giảng trực tuyến của Thầy Vũ trên website học tiếng Trung online miễn phí cực kỳ uy tín và chất lượng của Trung tâm chuyên đào tạo khóa học tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn. Trong chuyên mục này Thầy Vũ sẽ lưu trữ tất cả bài học có chuyên đề học tiếng Trung để order taobao 1688 tmall pinduoduo hay còn gọi là học tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo được thiết kế giáo án rất bài bản và có nhiều ví dụ trải nghiệm thực tế từ Thầy Vũ. Nói đến Thầy Vũ thì tất cả chúng ta ai ai cũng đều nghĩ ngay tới người thầy giáo vô cùng tận tâm với sự nghiệp giảng dạy và đào tạo các khóa học tiếng Trung online cơ bản đến nâng cao theo bộ giáo trình tiếng Trung ChineMaster 9 quyển và bộ giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển. Giáo án bài giảng trực tuyến của khóa học tiếng Trung nhập hàng taobao 1688 tmall pinduoduo này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức chỉ dân buôn bán và dân kinh doanh mới có được, mà những kiến thức này thì không bao giờ họ chia sẻ cho các bạn đâu, bởi vì đó chính là cần câu cơm và miếng cơm manh áo của họ. Ai tự nhiên lại đi chia sẻ miếng cơm của họ cho các bạn ăn. Bạn nghĩ quá đơn giản phải không? Tuy nhiên, Trung tâm tiếng Trung ChineMaster đã làm điều này ngược lại, chúng tôi mở khóa học đào tạo kiến thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc để các bạn có thể biết cách tìm kiếm nguồn hàng tận xưởng mà không cần phải thông qua những dịch vụ trung gian nào. Bạn có muốn như vậy không? Nếu bạn vẫn còn đang phải nhờ cậy vào các dịch vụ order trung gian thì bạn vẫn chưa phải là dân buôn thật sự, bạn vẫn phải nuôi các nhân viên order hàng trung gian thông qua việc bán lại trên các shop lazada, tiki, sendo và shopee thì bạn còn ăn được bao nhiêu tiền lãi đây. Thật đúng là đã ít nay lại còn lãi ít hơn. Nếu bạn muốn ăn dày thì phải biết cách tự nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá tận xưởng, tự order taobao 1688 tmall pinduoduo, phải biết tự giao dịch và đàm phán với các shop trên app taobao tmall 1688 pinduoduo .v.v. Chỉ có như vậy thì bạn mới thật sự trở nên mạnh mẽ hơn được, và như vậy thì bạn mới không bị phụ thuộc vào các dịch vụ order trung gian.

周四早上,北部平原和中西部上游地区的 200 万人收到了冬季警报,其中包括本赛季的第一个暴风雪警告。

暴风雪警告特别针对南达科他州东北部和明尼苏达州西部的部分地区。虽然该地区是“暴风雪巷”的一部分,但本赛季的第一场暴风雪还为时过早。 11 月的暴风雪警告实际上非常罕见——上一次针对南达科他州的这一地区发布暴风雪警告是在五年前,也就是 2016 年 11 月。在那之前? 2008 年。

由于风速可能高达 50 英里/小时,直到周四晚上,还有 1100 万人收到了风警报。

预计到周四下午,北部平原和上中西部地区的降雨将转为降雪,北达科他州和明尼苏达州的极端北部地区可能会降雪多达 8 英寸。

大雪和大风将导致能见度低和危险的旅行条件。

风暴系统将于周五向东移动,在大西洋中部和东北部造成强风和大雨,包括从华盛顿到波士顿的城市走廊。

沿着 95 号州际公路旅行会很糟糕,尤其是在早上通勤和前半天。

好消息?这是一个快速移动的风暴系统,因此预计到周五下午晚些时候或傍晚,所有降雨都将离开东海岸。

风暴路径沿线的降雨量通常为 1 到 2 英寸,局部地区的降雨量可能更高。

与如此强大的秋季风暴系统经常发生的情况一样,随着雨水的消退,更冷的温度将在风暴后面爆发,抹去整周主导该国东部地区的温和和高于平均水平的温度,取而代之的是更多的是十一月的寒冷。

在落基山脉脚下,科罗拉多州第六大县的公共卫生主管汤姆·冈萨雷斯 (Tom Gonzales) 在 10 月中旬做出了一个决定,感觉就像是在与冠状病毒的战斗中令人沮丧的撤退。他恢复了室内口罩的授权。

这不是一个受欢迎的举动,但冈萨雷斯觉得他别无选择。从大陆分水岭向东延伸到高平原并包括柯林斯堡在内的拉里默县的医院挤满了 COVID-19 患者。 8 月份开始缓慢上升,并稳定了一段时间——然后在树叶开始转动时意外爆炸。

到上周末,该县医院的 covid-19 患者人数达到了 2020 年 12 月的峰值。

冈萨雷斯说:“每个人都说,‘不,请不要再来了,’” “在这场大流行中发生了很多曲折,让我们感到非常惊讶——这对我来说是最大的惊喜。”

科罗拉多州的挫折并不是国家景观的局外人。根据《华盛顿邮报》分析的卫生部门数据,过去两周,夏末秋初减轻美国新冠病毒感染负担的势头已经停止。深南部(包括佛罗里达州和德克萨斯州)的案件量急剧下降,但被西部山区和该国北部地区的增加所抵消。

过去两周,23 个州的病例至少增加了 5%,伊利诺伊州、明尼苏达州和佛蒙特州报告的病例平均增加了 50%。全国总病例数已经减少了两个月,在 10 月下旬达到每天约 69,000 例新病例的低点后开始回升。周三,平均人数超过了 76,000。

迫在眉睫的问题是,这是否是自大流行开始以来第五次全国性感染浪潮的开始——如果是,那浪潮的幅度可能是多少。

没有人能够可靠地预测答案。一些大流行建模者已经停止预测未来一周多的病例,因为他们已经错了很多次。传染病专家表示,冬季激增的情况不太可能像去年那样严重,去年 1 月的某个时间点每天造成 4,000 多人死亡。现在大多数人都接种了疫苗,学龄儿童第一次接种疫苗,免疫力的下降可以通过新授权的助推器来抵消。医生可能会使用新药来防止大多数 covid-19 病例变得严重甚至致命。

但疾病负担从未在全国平均分布。最近受灾最严重的地方往往疫苗接种率较低,其中包括美国的大部分农村地区。

一年前,有关两种疫苗对冠状病毒非常有效的消息似乎是隧道尽头的一道曙光。但此后出现的情况更为复杂。

相当大一部分人强烈反对接种疫苗。疫苗虽然非常有效,但不能提供完美的防御感染。

Khóa học tiếng Trung Taobao bài 4 hôm nay Thầy Vũ sẽ tiếp tục đưa ra những kiến thức cơ bản nhất và cũng là phần nền móng để các bạn có thể tự triển khai và phát triển lên trình độ cao hơn thông qua các bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế được thiết kế bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Zhōu sì zǎoshang, běibù píngyuán hé zhōng xībù shàngyóu dìqū de 200 wàn rén shōu dàole dōngjì jǐngbào, qízhōng bāokuò běn sàijì de dì yīgè bàofēngxuě jǐnggào.

Bàofēngxuě jǐnggào tèbié zhēnduì nándákētā zhōu dōngběibù hé míngnísūdá zhōu xībù de bùfèn dìqū. Suīrán gāi dìqū shì “bàofēngxuě xiàng” de yībùfèn, dàn běn sàijì de dì yī chǎng bàofēngxuě hái wéi shíguò zǎo. 11 Yuè de bàofēngxuě jǐnggào shíjì shang fēicháng hǎnjiàn——shàng yīcì zhēnduì nándákētā zhōu de zhè yī dìqū fābù bàofēngxuě jǐnggào shì zài wǔ nián qián, yě jiùshì 2016 nián 11 yuè. Zài nà zhīqián? 2008 Nián.

Yóuyú fēngsù kěnéng gāodá 50 yīnglǐ/xiǎoshí, zhídào zhōu sì wǎnshàng, hái yǒu 1100 wàn rén shōu dàole fēng jǐngbào.

Yùjì dào zhōu sì xiàwǔ, běibù píngyuán hé shàng zhōng xībù dìqū de jiàngyǔ jiāng zhuǎn wèi jiàngxuě, běi dákētā zhōu hé míngnísūdá zhōu de jíduān běibù dìqū kěnéng huì jiàngxuě duō dá 8 yīngcùn.

Dàxuě hé dàfēng jiāng dǎozhì néngjiàndù dī hé wéixiǎn de lǚxíng tiáojiàn.

Fēngbào xìtǒng jiāng yú zhōu wǔ xiàng dōng yídòng, zài dàxīyáng zhōngbù hé dōngběi bù zàochéng qiángfēng hé dàyǔ, bāokuò cóng huáshèngdùn dào bōshìdùn de chéngshì zǒuláng.

Yánzhe 95 hào zhōu jì gōnglù lǚ háng huì hěn zāogāo, yóuqí shì zài zǎoshang tōngqín hé qiánbàn tiān.

Hǎo xiāoxī? Zhè shì yīgè kuàisù yídòng de fēngbào xìtǒng, yīncǐ yùjì dào zhōu wǔ xiàwǔ wǎn xiē shíhòu huò bàngwǎn, suǒyǒu jiàngyǔ dōu jiāng líkāi dōng hǎi’àn.

Fēngbào lùjìng yánxiàn de jiàngyǔ liàng tōngcháng wèi 1 dào 2 yīngcùn, júbù dìqū de jiàngyǔ liàng kěnéng gèng gāo.

Yǔ rúcǐ qiángdà de qiūjì fēngbào xìtǒng jīngcháng fāshēng de qíngkuàng yīyàng, suízhe yǔshuǐ de xiāotuì, gèng lěng de wēndù jiàng zài fēngbào hòumiàn bàofā, mǒ qù zhěng zhōu zhǔdǎo gāi guó dōngbù dìqū de wēnhé hé gāo yú píngjūn shuǐpíng de wēndù, qǔ’érdàizhī dì shì gèng duō de shì shíyī yuè de hánlěng.

Zài luò jī shānmài jiǎoxià, kēluōlāduō zhōu dì liù dà xiàn de gōnggòng wèishēng zhǔguǎn tāngmǔ·gāng sà léi sī (Tom Gonzales) zài 10 yuè zhōngxún zuò chūle yīgè juédìng, gǎnjué jiù xiàng shì zài yǔ guānzhuàng bìngdú dí zhàndòu zhōng lìng rén jǔsàng de chètuì. Tā huīfùle shìnèi kǒuzhào de shòuquán.

Zhè bùshì yī gè shòu huānyíng de jǔdòng, dàn gāng sà léi sī juédé tā bié wú xuǎnzé. Cóng dàlù fēnshuǐlǐng xiàng dōng yánshēn dào gāo píngyuán bìng bāokuò kēlínsī bǎo zài nèi de lā lǐ mò xiàn de yīyuàn jǐ mǎnle COVID-19 huànzhě. 8 Yuèfèn kāishǐ huǎnmàn shàngshēng, bìng wěndìngle yīduàn shíjiān——ránhòu zài shùyè kāishǐ zhuǎndòng shí yìwài bàozhà.

Dào shàng zhōumò, gāi xiàn yīyuàn de covid-19 huànzhě rénshù dádàole 2020 nián 12 yuè de fēngzhí.

Gāng sà léi sī shuō:“Měi gèrén dōu shuō,‘bù, qǐng bùyào zàiláile,’” “zài zhè chǎng dà liúxíng zhōng fāshēngle hěnduō qūzhé, ràng wǒmen gǎndào fēicháng jīngyà——zhè duì wǒ lái shuō shì zuìdà de jīngxǐ.”

Kēluōlāduō zhōu de cuòzhé bìng bùshì guójiā jǐngguān de júwàirén. Gēnjù “huáshèngdùn yóu bào” fēnxī de wèishēng bùmén shùjù, guòqù liǎng zhōu, xià mò qiū chū jiǎnqīng měiguó xīnguān bìngdú gǎnrǎn fùdān de shìtóu yǐjīng tíngzhǐ. Shēn nánbù (bāokuò fóluólǐdá zhōu hé dé kè sà sī zhōu) de ànjiàn liàng jíjù xiàjiàng, dàn bèi xībù shānqū hé gāi guó běi bù dìqū de zēngjiā suǒ dǐxiāo.

Guòqù liǎng zhōu,23 gè zhōu de bìnglì zhìshǎo zēngjiāle 5%, yīlìnuòyīzhōu, míngnísūdá zhōu hé fúméngtè zhōu bàogào de bìnglì píngjūn zēngjiāle 50%. Quánguó zǒng bìnglì shù yǐjīng jiǎnshǎole liǎng gè yuè, zài 10 yuè xiàxún dádào měitiān yuē 69,000 lì xīn bìnglì de dī diǎn hòu kāishǐ huíshēng. Zhōusān, píngjūn rénshù chāoguòle 76,000.

Pòzàiméijié de wèntí shì, zhè shìfǒu shì zì dà liúxíng kāishǐ yǐlái dì wǔ cì quánguó xìng gǎnrǎn làngcháo de kāishǐ——rúguǒ shì, nà làngcháo de fúdù kěnéng shì duōshǎo.

Méiyǒu rén nénggòu kěkào de yùcè dá’àn. Yīxiē dà liúxíng jiàn mó zhě yǐjīng tíngzhǐ yùcè wèilái yī zhōu duō de bìnglì, yīnwèi tāmen yǐjīng cuòle hěnduō cì. Chuánrǎn bìng zhuānjiā biǎoshì, dōngjì jīzēng de qíngkuàng bù tài kěnéng xiàng qùnián nàyàng yánzhòng, qùnián 1 yuè de mǒu gè shíjiān diǎn měitiān zàochéng 4,000 duō rén sǐwáng. Xiànzài dà duōshù rén dōu jiēzhǒngle yìmiáo, xuélíng értóng dì yī cì jiēzhǒng yìmiáo, miǎnyì lì de xiàjiàng kěyǐ tōngguò xīn shòuquán de zhù tuī qì lái dǐxiāo. Yīshēng kěnéng huì shǐyòng xīnyào lái fángzhǐ dà duōshù covid-19 bìnglì biàn dé yánzhòng shènzhì zhìmìng.

Dàn jíbìng fùdān cóng wèi zài quánguó píngjūn fēnbù. Zuìjìn shòuzāi zuì yánzhòng dì dìfāng wǎngwǎng yìmiáo jiēzhǒng lǜ jiào dī, qízhōng bāokuò měiguó de dà bùfèn nóngcūn dìqū.

Yī nián qián, yǒuguān liǎng zhǒng yìmiáo duì guānzhuàng bìngdú fēicháng yǒuxiào de xiāoxī sìhū shì suìdào jìntóu de yīdào shǔguāng. Dàn cǐhòu chūxiàn de qíngkuàng gèng wèi fùzá.

Xiāngdāng dà yībùfèn rén qiángliè fǎnduì jiēzhǒng yìmiáo. Yìmiáo suīrán fēicháng yǒuxiào, dàn bùnéng tígōng wánměi de fángyù gǎnrǎn.

Giáo án bài giảng trực tuyến khóa học tiếng Trung để order taobao 1688 tmall pinduoduo này được chia sẻ trên forum diễn đàn tiếng Trung trong từng bài học Thầy Vũ tạo trên đó cho các bạn học viên ChineMaster, nếu như bạn muốn học tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo cùng Thầy Vũ thì hãy nắm thật chắc kiến thức của bài giảng lớp Học tiếng Trung Taobao bài 4 này trước đã nhé.

Các cảnh báo về mùa đông đã được đưa ra vào sáng thứ Năm cho 2 triệu người trên khắp các Đồng bằng phía Bắc và Trung Tây Thượng, bao gồm các cảnh báo bão tuyết đầu tiên trong mùa.

Đặc biệt, cảnh báo bão tuyết dành cho các khu vực phía đông bắc Nam Dakota và cực tây Minnesota. Mặc dù khu vực này là một phần của “hẻm bão tuyết”, nhưng vẫn còn sớm cho trận bão tuyết đầu tiên của mùa. Cảnh báo bão tuyết tháng 11 thực sự khá hiếm – lần cuối cùng cảnh báo bão tuyết được đưa ra cho khu vực này của Nam Dakota là cách đây 5 năm, vào tháng 11 năm 2016. Trước đó? Năm 2008.

Cảnh báo về gió cũng được đưa ra đối với 11 triệu người vì gió có thể giật cao tới 50 dặm / giờ trong đêm thứ Năm.

Mưa được dự báo sẽ chuyển thành tuyết vào nửa cuối ngày Thứ Năm trên khắp các vùng phía bắc Plains và Upper Midwest, nơi tuyết có thể rơi dày tới 8 inch trên các vùng cực bắc của North Dakota và Minnesota.

Tuyết kết hợp với gió lớn sẽ khiến tầm nhìn kém và các điều kiện di chuyển nguy hiểm.

Hệ thống bão sẽ dịch chuyển về phía đông vào thứ Sáu, gây ra gió mạnh và mưa lớn ở giữa Đại Tây Dương và vùng Đông Bắc, bao gồm cả hành lang đô thị từ Washington đến Boston.

Đi dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 95 sẽ rất khó chịu, đặc biệt là trong thời gian đi làm buổi sáng và nửa đầu của ngày.

Tin tốt? Đó là một hệ thống bão di chuyển nhanh, do đó, tất cả các trận mưa được dự báo sẽ ở ngoài khơi Bờ Đông vào cuối chiều thứ Sáu hoặc đầu giờ tối.

Lượng mưa dọc theo đường đi của cơn bão nhìn chung sẽ từ 1 đến 2 inch, với lượng mưa cục bộ có thể cao hơn.

Và như thường lệ với các hệ thống bão đổ bộ mạnh như vậy, nhiệt độ mát hơn sẽ thổi vào sau cơn bão khi mưa thoát ra, xóa sạch nhiệt độ ôn hòa và trên mức trung bình đã thống trị nửa phía đông của đất nước và thay thế chúng bằng nhiều hơn của một cái lạnh tháng mười một.

Ở chân dãy núi Rocky, Tom Gonzales, giám đốc y tế công cộng ở quận lớn thứ sáu của Colorado, đã đưa ra quyết định vào giữa tháng 10 rằng giống như một cuộc rút lui thất vọng trong cuộc chiến chống lại virus coronavirus. Anh ấy đã phục hồi nhiệm vụ đeo mặt nạ trong nhà.

Đó không phải là một động thái phổ biến, nhưng Gonzales cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác. Các bệnh viện ở Hạt Larimer, trải dài về phía đông từ Phân chia Lục địa đến vùng đồng bằng cao và bao quanh Pháo đài Collins, đã quá tải với 19 bệnh nhân. Sự gia tăng bắt đầu từ từ vào tháng 8, duy trì trong một thời gian – và sau đó bùng nổ bất ngờ khi lá bắt đầu chuyển màu.

Vào cuối tuần trước, số lượng bệnh nhân covid-19 tại các bệnh viện của quận đã đạt mức cao nhất vào tháng 12 năm 2020.

“Mọi người đều nói,” Không, không phải lần nữa, làm ơn, “Gonzales nói. “Đã có rất nhiều khúc mắc trong đại dịch này, nơi chúng tôi thực sự ngạc nhiên – và đây là điều bất ngờ lớn nhất đối với tôi.”

Sự thất bại của Colorado không phải là một ngoại lệ trong bối cảnh quốc gia. Theo dữ liệu của bộ y tế được phân tích bởi The Washington Post, cuối mùa hè và đầu mùa thu, quốc gia đã giảm bớt gánh nặng nhiễm coronavirus mới trong hai tuần qua. Sự sụt giảm nghiêm trọng về trồng bưởi ở Deep South, bao gồm các bang có dân số cao là Florida và Texas, đã được bù đắp bởi sự gia tăng ở Mountain West và vùng phía bắc của đất nước.

23 tiểu bang đã chứng kiến số ca mắc bệnh tăng ít nhất 5% trong hai tuần qua, với Illinois, Minnesota và Vermont báo cáo trung bình số ca mắc nhiều hơn 50%. Tổng số trường hợp mắc bệnh trên toàn quốc, đã giảm bớt trong hai tháng, bắt đầu tăng sau khi chạm mức thấp khoảng 69.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày vào cuối tháng 10. Vào thứ Tư, mức trung bình đạt 76.000.

Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm quốc gia thứ năm kể từ khi bắt đầu đại dịch hay không – và nếu vậy, biên độ của làn sóng đó có thể là bao nhiêu.

Không ai có thể dự đoán một cách chắc chắn câu trả lời. Một số nhà lập mô hình đại dịch đã ngừng dự báo các trường hợp trong tương lai hơn một tuần vì họ đã sai rất nhiều lần. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết đợt tăng đột biến vào mùa đông khó có thể nghiêm trọng như năm ngoái, có thời điểm vào tháng Giêng đã giết chết hơn 4.000 người mỗi ngày. Hầu hết mọi người hiện đã được tiêm phòng, trẻ em trong độ tuổi đi học được tiêm phòng lần đầu tiên và sự suy giảm khả năng miễn dịch có thể được bù đắp thông qua các loại thuốc tăng cường mới được ủy quyền. Các bác sĩ có thể sẽ sử dụng các loại thuốc mới để ngăn chặn hầu hết các trường hợp covid-19 trở nên nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

Nhưng chưa bao giờ gánh nặng bệnh tật được phân bổ đồng đều trên cả nước. Những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất gần đây có xu hướng có tỷ lệ tiêm chủng thấp, và bao gồm phần lớn các vùng nông thôn của Mỹ.

Một năm trước, tin tức về hai loại vắc-xin có hiệu quả đáng kể chống lại coronavirus dường như là ánh sáng cuối đường hầm. Nhưng bức tranh xuất hiện kể từ đó phức tạp hơn.

Một bộ phận khá lớn dân số phản đối gay gắt việc tiêm chủng. Và vắc-xin, mặc dù cực kỳ hiệu quả, không thể cung cấp một lá chắn hoàn hảo chống lại nhiễm trùng.

Vậy là bài học ngày hôm nay Học tiếng Trung Taobao bài 4 đến đây là kết thúc rồi,cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe theo dõi nhé,chúc các bạn học tập thật vui vẻ nha.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn