Home Học tiếng Trung online Gõ tiếng Trung Giản thể Phồn thể

Gõ tiếng Trung Giản thể Phồn thể

by Nguyễn Minh Vũ
239 views
Gõ tiếng Trung giản thể Gõ tiếng Trung phồn thể bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

Gõ tiếng Trung Giản thể Phồn thể SoGou PinYin

Gõ tiếng Trung Giản thể Phồn thể SoGou PinYin như thế nào? Hôm nay Thầy Vũ sẽ hướng dẫn các bạn học viên cách gõ tiếng Trung Giản thể và gõ tiếng Trung Phồn thể trên máy tính và điện thoại Android & IOS nha.

Đầu tiên, để gõ được tiếng Trung thì thiết bị của chúng ta cần phải cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYinbộ gõ tiếng Trung tốt nhất và hay nhất hiện nay được đề xuất sử dụng bởi Th.S Nguyễn Minh Vũ.

Download bộ gõ tiếng Trung

Trong bài viết link download bộ gõ tiếng Trung, Thầy Vũ đã hướng dẫn rất chi tiết cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou và cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung rất chi tiết và cặn kẽ.

Hướng dẫn cách gõ tiếng Hoa giản thể và phồn thể trên máy tính

Bình thường mặc định máy tính của chúng ta sẽ tự mặc định là gõ tiếng Trung giản thể. Để có thể gõ tiếng Trung phồn thể thì chúng ta cần làm một vài bước thao tác cơ bản để có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chức năng gõ là giản thể và phồn thể thông qua một cái click chuột hoặc ấn tổ hợp phím là CTRL + SHIFT + F nha các bạn.

Bên dưới mình sẽ hướng dẫn theo từng bước để thuận tiện các bạn theo dõi và làm theo.

Bước 1:

Các bạn ấn tổ hợp phím Windows + SPACE để gọi bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin ra, các bạn ấn SPACE liên tục đến chỗ Chinese (Simplified, China) 搜狗拼音输入法 thì nhả phím ra. Các bạn làm theo như hình bên dưới nhé.

Bước 2:

Các bạn ấn chuột trái vào hình chữ S màu đỏ như trong hình bên dưới nhé, sau đó các bạn tích vào ô 简 để sử dụng thêm chức năng gõ tiếng Trung phồn thể. Các bạn nhìn hình bên dưới là sẽ thấy rõ ngay.

Bước 3:

Bây giờ các bạn có để ý thấy là bên dưới đã xuất hiện thêm nút 简 rồi. Các bạn nhìn hình bên dưới là sẽ thấy ngay.

Bước 4:

Để chuyển đổi qua lại giữa việc gõ tiếng Trung giản thể và gõ tiếng Trung phồn thể thì chúng ta chỉ cần ấn vào cái nút có chữ 简 hoặc 繁 ở ngay trong hình bên dưới mình có khoanh vùng ô màu đỏ. Các bạn làm thử đi là sẽ thấy ngay.

Bước 5:

Để thuận tiện hơn, các bạn không muốn dùng chuột bấm bấm vào nút đó, thì các bạn có thể ấn tổ hợp phím là CTRL + SHIFT + F để chuyển đổi qua lại giữa hai kiểu gõ tiếng Trung giản thể và gõ tiếng Trung phồn thể nhé.

Vậy là xong rồi, trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Trung giản thể và gõ tiếng Trung phồn thể chỉ thông qua một tích chọn vào ô trống và bấm chuột hoặc ấn tổ hợp phím là xong. Các bạn thấy bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin có tiện lợi không? Mình cảm thấy quá tuyệt vời, hiện tại mình chưa thấy bộ gõ tiếng Trung Quốc nào có thể xử lý nhanh chóng gọn nhẹ nhu cầu làm việc của mình như bộ gõ tiếng Trung SoGou. Ngoài ra, như mình đã chia sẻ, bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin ngày càng thông minh hơn và được tích hợp thêm nhiều chức năng hơn để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng. Mình càng sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin lâu càng cảm nhận được điều này.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Trung trên điện thoại Android và IOS thông qua các video bên dưới đây. Các bạn chú ý xem hết video nhé, đừng tua bởi vì bạn tua là rất dễ bỏ sót những kiến thức mình chia sẻ và có thể bạn sẽ không làm được như ý muốn.

Hướng dẫn gõ tiếng Trung trên điện thoại Android và IOS

Các bạn chỉ cần làm theo những gì mình hướng dẫn trong video bên dưới là sẽ làm được ngay. Cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên Win 7

Hiện nay đa số chúng ta vẫn đang dùng máy tính hệ điều hành Windows 7, vì vậy mình làm riêng hẳn một video hướng dẫn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính Win 7 để các bạn biết cách làm.

Cách cài bộ gõ tiếng Trung trên Win 8

Tiếp theo mình hướng dẫn các bạn cách cài bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính Windows 8 nhé. Các bạn chú ý xem thật kỹ nha.

Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung trên Win 10

Bên dưới là video mình hướng dẫn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung Quốc SoGou PinYin trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Đây là hệ điều hành đang được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vì vậy mình làm video bên dưới hướng dẫn rất chi tiết để các bạn có thể nắm được cách làm nhé.

Hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

Sau khi các bạn đã cài đặt xong bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin thì tiếp theo là phần hướng dẫn sử dụng chi tiết. Các bạn xem thật kỹ video bên dưới mình hướng dẫn nhé.

Các bạn gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin thì đăng bình luận vào trong Diễn đàn học tiếng Trung Thầy Vũ để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn