Home Học tiếng Trung online Download bộ gõ tiếng Trung

Download bộ gõ tiếng Trung

by Nguyễn Minh Vũ
1887 views
Gõ tiếng Trung trên máy tính Gõ tiếng Trung trên điện thoại Bộ gõ tiếng Trung SoGou pinyin bộ gõ tiếng trung tốt nhất thầy Vũ
5/5 - (7 bình chọn)

Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin

Download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin 搜狗拼音输入法 ngay tại link bên dưới. SoGou PinYin là bộ gõ tiếng Trung Quốc trên máy tính và trên điện thoại tốt nhất hay nhất hiện nay và đây cũng chính là bộ gõ tiếng Hoa được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất kể từ khi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đề xuất sử dụng cho các bạn học viên Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Download bộ gõ tiếng Trung SoGou

Các bạn tải bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin về máy tính xong thì tiến hành cài đặt theo như Thầy Vũ hướng dẫn chi tiết bên dưới. Thầy Vũ sẽ hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính và trên điện thoại Android IOS.

Cài bộ gõ tiếng Trung trên điện thoại Android và IOS

Hiện nay tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh ngày càng nhiều, vì vậy mình ưu tiên hướng dẫn cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung trên điện thoại trước, bao gồm hai dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS. Các bạn xem hết video hướng dẫn bên dưới nha.

Trong video bên dưới mình có hướng dẫn luôn cả cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên điện thoại rất chi tiết, các bạn chú ý xem hết đừng tua nhé.

Hướng dẫn download và cài đặt bộ gõ tiếng Trung Quốc SoGou PinYin trên máy tính

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cài đặt cụ thể thông qua các video bên dưới. Các bạn chú ý xem thật kỹ và xem hết video nhé, có nhiều chỗ mình chia sẻ rất kỹ, nếu bạn tua qua mất là sẽ gặp vấn đề trong quá trình cài đặt.

Cách cài bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên Win 7

Các bạn tải về bộ gõ tiếng Trung xong thì tiến hành cài đặt như trong video mình hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin Win 8

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou trong Windows 8 cũng tương tự như trên Windows 7 các bạn nhé.

Cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên Win 10

Trong Windows 10 thì cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin cũng như trong Win 7 và Win 8, tuy nhiên, cách gọi bộ gõ tiếng Trung Quốc SoGou PinYin lại hơi khác chút xíu.

Để sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou, các bạn cần ấn tổ hợp phím là Windows + SPACE. Các bạn ấn phím SPACE liên tục cho đến khi nó dừng lại ở vị trí bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin thì các bạn nhả ra là oke.

Khi nào các bạn muốn gõ tiếng Việt trở lại thì các bạn lại ấn tổ hợp phím Windows + SPACE và ấn SPACE liên tục đến khi nó dừng lại ở kiểu gõ ENGLISH US là oke. Sau đó các bạn bật bộ gõ tiếng Việt Unikey lên là được.

Hướng dẫn download và sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính

Cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin trên máy tính như thế nào? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong video bên dưới. Các bạn chỉ cần làm theo đúng như những gì mình hướng dẫn là sẽ gõ được tiếng Trung nha.

Vậy là trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn download bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin và hướng dẫn luôn cả cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung Quốc này. Các bạn có chỗ nào gặp vấn đề trong quá trình sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin thì đăng bình luận vào trong Diễn đàn Cộng đồng Dân tiếng Trung ChineMaster để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong bài giảng tiếp theo.

Bài giảng liên quan

Để lại Bình luận của bạn