Học tiếng Trung theo chủ đề Cửa hàng điện máy Bài 2

học tiếng trung theo chủ đề cửa hàng điện máy bài 2 trung tâm tiếng trung thầy vũ tphcm

Học tiếng Trung theo chủ đề thông dụng

Hôm nay chúng ta sẽ học tiếp phần nội dung của bài giảng hôm qua theo chủ đề Cửa hàng điện máy. Bài học hôm nay học tiếng Trung theo chủ đề Cửa hàng điện máy Bài 2 đây là chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng dành cho những bạn đang làm việc tại cửa hàng điện máy. Nội dung này nằm trong cuốn giáo trình tự học tiếng Trung do thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ biên soạn. Các bạn lưu nội dung bài giảng bên dưới hoặc chép vào vở học nha.

Để tiện cho việc tra cứu bài học theo chủ đề, thầy Vũ đã tổng hợp các bài viết của khóa học online giao tiếp theo chủ đề thông dụng vào bài giảng này, các bạn click vào link để xem và lưu lại học nha:

Tổng hợp các chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng

Giáo trình tự học tiếng Trung theo chủ đề của thầy Vũ Cửa hàng điện máy Bài 2

Để xem lại bài 1 các bạn ấn vào link sau:

Học tiếng Trung theo chủ đề Cửa hàng bách hóa Bài 3

Sau đây là nội dung bài giảng chi tiết.

Hǎo de. Pǐn kě yèjīng diànshì zhège zhōumò yǒusān kuǎn cānjiā dǎzhé cùxiāo huódòng, mǎn yīqiān wàn fǎn wǔbǎi wàn xiànjīn, tóngshí hái kěyǐ cānjiā chōujiǎng.
好的。品可液晶电视这个周末有三款参加打折促销活动,满一千万返五百万现金,同时还可以参加抽奖。
Được. Có 3 kiểu ti vi tinh thể lỏng của Pinco tham gia chương trình khuyến mại hạ giá cuối tuần này, khách hàng nào mua từ 10 triệu đồng trở lại đến 5 triệu đồng thì được tham gia bốc thăm may mắn.

Zhēn hǎo.
真好。
Hay quá!

Nǐ jiù zhīdào chōujiǎng, yě bù wèn wèn zhìliàng, jiàgé shénme de.
你就知道抽奖,也不问问质量、价格什么的。
Anh chỉ biết bốc thăm trúng thưởng thôi, mà không hỏi xem chất lượng, giá cả thế nào à.

Duì, duì, dōu yǒu shé me xínghào de ya?
对,对,都有什么型号的呀?
Đúng, đúng, chỗ các anh còn có kiểu nào nữa.

Zhè liǎng gè xínghào dōu shì jīnnián xīn tuīchū de, yòng de shì guówài de jìshù, guónèi zǔzhuāng, bǎoxiū liǎng nián. Zhè biān zhège yuánjià yīqiān wàn, xiànzài zhǐ mài bābǎi wànle, hěn hésuàn de.
这两个型号都是今年新推出的,用的是国外的技术,国内组装,保修两年。这边这个原价一千万,现在只卖八百万了,很合算的。
Hai kiểu này đều là kiểu mới ra của năm nay, vận dụng kỹ thuật của nước ngoài, lắp ráp trong nước, bảo hành 2 năm. Giá gốc của cái này là 10 triệu đồng, nhưng bây giờ chỉ bán 8 triệu thôi, rất kinh tế.

Guǎn sòng huò ma?
管送货吗?
Có giao hàng tận nhà không?

Guǎn. Nín zhǐ xūyào fù qián, qítā de yóu wǒmen fùzé.
管。您只需要付钱,其他的由我们负责。
Có. Anh chỉ phục trách trả tiền, những thứ khác do chúng tôi phụ trách.

Nà wàn yī nǐmen sòng qù de diànshì yǒu máobìng zěnme bàn?
那万一你们送去的电视有毛病怎么办?
Thế ngộ nhỡ ti vi của các anh chuyến đến có vấn đề thì làm thế nào?

Bù kěnéng. Rúguǒ yǒu máobìng dehuà wǒmen bāo huàn. Qītiān zhī nèi yǒu rènhé wèntí, nín dōu kěyǐ zhíjiē lái huàn huò huò tuìhuò. Wǒmen yě huì shàngmén fúwù, nín dǎ gè diànhuà jiù chéngle.
不可能。如果有毛病的话我们包换。七天之内有任何问题,您都可以直接来换货或退货。我们也会上门服务,您打个电话就成了。
Không đâu. Nếu có vấn đề gì chúng tôi sẽ đổi hàng. Có bất cứ vấn đề gì, trong vòng 7 ngày, anh có thể trực tiếp đến đổi hàng hoặc trả hàng. Chúng tôi cũng có thể phục vụ tận nhà, anh chỉ cần gọi điện là được.

Nà hái chéng.
那还成。
Vậy cũng được.

 Học tiếng Trung theo chủ đề Cửa hàng điện máy Bài 2 đã kết thúc rồi. Chúng ta sẽ tiếp tục chủ đề Cửa hàng điện máy vào bài sau, các bạn nhớ theo dõi và chép bài đầy đủ nha. Chúc các bạn học tiếng Trung online thật hiệu quả. Đừng quên lưu bài giảng trực tuyến này lại để học nha.

Trả lời