Phần mềm soạn thảo tiếng Trung NJStar Chinese

 

Học tiếng trung online xin giới thiệu đến các bạn phần mềm NJStar Chinese WP – Phần mềm soạn thảo văn bản tiếng Trung giống như Microsoft Word
Đây phải nói là một phần mềm tuyệt vời dùng để soạn thảo văn bản tiếng Trung, nó có giao diện và các chức năng giống như Microsoft Word.

hoc-tieng-trung-quoc-hoc-tieng-trung-online-phan-mem-hoc-tieng-trung-njstar-chinese
Ngoài ra nó được hỗ trợ những tính năng chuyên dùng như :
– Hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau, như Pinyin, Zhuyin… cho bạn lựa chọn trong thực đơn Input.
– Hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể: 
Vào thực đơn View :
Chọn Traditional Chinese để soạn chữ phồn thể.

Chọn Simplified Chinese để soạn thảo chữ giản thể :
Bạn có thể lợi dụng chức năng này để chuyển đổi chữ giản thể sang phồn thể và ngược lại. Khi có văn bản tiếng Trung bằng giản thể, bạn chỉ cần copy rồi paste vào trang văn bản của NTStar là nó sẽ tự động chuyển sang phồn thể cho bạn, nếu bạn đang để ở chế độ soạn chữ phồn thể và ngược lại (quá hay  )

Ở thực đơn View bạn cũng có thể chuyển đổi toàn bộ thực đơn của NTStar sang phồn thể hoặc giản thể bằng cách chọn 中文信息界面 (zhōng wén xìn xī jiè miàn)

– Hỗ trợ chuyển đổi văn bản tiếng Trung sang Pinyin : Khi chuyển đổi sang Pinyin bạn cần bôi đen đoạn văn bản tiếng Trung mà bạn cần chuyển đổi, sau đó vào thực đơn Tools chọn Convert Hanzi to Pinyin (xem minh họa bằng các hình dưới)
Sau khi chuyển đổi sang Pinyin các bạn cần kiểm tra lại, vì chữ Trung có nhiều chữ có cách đọc khác nhau, tùy theo cấu trúc câu và ngữ cảnh, nên khi convert sang Pinyin phần mềm thường chỉ convert sang các cách đọc thông dụng, vì thế cần kiểm tra để sửa lại cho đúng với câu.

– Hỗ trợ từ điển bằng tiếng Anh : Khi di chuột vào một chữ tiếng Trung nào thì lập tức nó sẽ hiện lên ý nghĩa của từ đó bằng tiếng Anh cho bạn.
Ngoài ra nó còn có rất nhiều chức năng khác mà nguoiracroi82 chưa khám phá hết, các bạn cần dùng thêm thì tự tìm hiểu nhé 
Nguoiracroi82 thấy phần mềm này rất hay, rất bổ ích, nên giới thiệu cho mọi người cùng dùng, hi vọng là nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và cảm thấy bổ ích khi tham gia diễn đàn vn520

Các bạn vào đây lấy về nè : NJStarWP52.rar
Hãy cũng chiêm nghiệm và khám phá nhé^^

Bookmark and Share